Thêm nhiều ca Covid-19 trên tàu sân bay Pháp, Mỹ

0 Thanh Niên Online
Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp xác nhận 50 thủy thủ trên tàu sân bay Charles de Gaulle đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong khi đó, số ca nhiễm trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tăng lên hơn 500.
50 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle được xác nhận mắc Covid-19 /// Quân đội Pháp 50 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle được xác nhận mắc Covid-19 - Quân đội Pháp
50 thủy thủ trên tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle được xác nhận mắc Covid-19
Quân đội Pháp
Tàu sân bay Charles de Gaulle, dùng năng lượng hạt nhân, sẽ cập cảng Toulon phía nam nước Pháp, trong ngày 12.4 để các thủy thủ nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có thể lên bờ cách ly, theo thông báo của Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp ngày 11.4.
Tại thành phố Toulon, toàn bộ thủy thủ sẽ được xét nghiệm Covid-19. Đến nay, Pháp ghi nhận hơn 130.000 ca nhiễm và hơn 13.800 trường hợp tử vong vì Covid-19.
Theo thông báo, 3 thủy thủ trước đó đã được đưa đến bệnh viện ở Toulon để "đề phòng" dịch Covid-19 lây lan.
Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc gây bùng phát dịch Covid-19 trên tàu sân bay Pháp và tất cả thủy thủ hiện đang phải đeo khẩu trang.
Ổ dịch bùng phát trên tàu sân bay Charles de Gaulle sau khi Covid-19 tấn công tàu sân bay Mỹ, dẫn đến việc thuyền trưởng Brett Crozier bị cách chức và sau đó Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly từ chức.
Ông Modly từ chức hôm 7.3, tức 5 ngày sau khi ông cách chức thuyền trưởng Crozier vì viết một lá thư bi quan về tình hình bệnh Covid-19 tấn công USS Theodore Roosevelt và cho rằng Lầu Năm Góc không để tâm đến thủy thủ trên tàu sân bay.

[VIDEO] Quyền bộ trưởng hải quân Mỹ từ chức sau khi chỉ trích thuyền trưởng tàu sân bay bị cách chức vì báo động Covid-19

Bức thư đã bị rò rỉ đến tay giới truyền thông Mỹ và ông Crozier được xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi rời khỏi tàu sân bay.
Hải quân Mỹ ngày 11.4 thông báo có thêm 103 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 550.
Cũng theo thông báo, 92% thủy thủ đã được xét nghiệm Covid-19, với 550 kết quả dương tính và 3.673 kết quả âm tính, và 3.696 thủy thủ đã lên bờ ở đảo Guam. Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 520.000 ca nhiễm và hơn 20.400 người chết vì Covid-19, cao nhất thế giới.
Ngày 9.4, một thủy thủ từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở đảo Guam sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 3. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.