Bệnh Covid-19 lan đến tàu sân bay thứ tư của Mỹ

2 Thanh Niên Online

Một thủy thủ của tàu sân bay USS Nimitz đã nhận kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) hồi tuần trước sau khi biểu hiện các triệu chứng Covid-19 trong lúc nhận nhiệm vụ trên tàu.

Tàu sân bay USS Nimitz vào tháng 10 năm 2013 /// Hải quân Mỹ Tàu sân bay USS Nimitz vào tháng 10 năm 2013 - Hải quân Mỹ
Tàu sân bay USS Nimitz vào tháng 10 năm 2013
Hải quân Mỹ
Trang Politico hôm 7.4 dẫn nguồn 3 quan chức quân sự Mỹ về ca mắc Covid-19 mới trên tàu sân bay USS Nimitz, hiện đang neo đậu tại "cảng nhà" ở Bremerton, bang Washington.
Thủy thủ nhiễm virus Corona đã được cách ly và đưa khỏi tàu. Một thành viên khác của thủy thủ đoàn cũng nhận kết quả dương tính với Covid-19 nhưng người này không có mặt trên tàu.
Các ca Covid-19 được phát hiện vào thời điểm USS Nimitz đang sẵn sàng ra khơi.
USS Nimitz cũng trở thành hàng không mẫu hạm thứ tư của hải quân Mỹ xuất hiện ca Covid-19 trên tàu kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

[VIDEO] Quyền bộ trưởng hải quân Mỹ từ chức sau bê bối Covid-19 trên tàu sân bay

Tính đến ngày 7.4, USS Theodore Roosevelt đã có hơn 150 ca Covid-19. Hiện con tàu đang cập cảng Guam, tiến hành sơ tán hàng ngàn thủy thủ khỏi tàu và cách ly họ trên các khách sạn của lãnh thổ Mỹ.
Thuyền trưởng USS Theodore Roosevelt, Brett Crozier đã bị cách chức sau khi viết thư yêu cầu lãnh đạo hải quân Mỹ nhanh chóng có quyết định giải cứu thủy thủ khỏi con tàu đang bị dịch Covid-19 tấn công.
Hai hàng không mẫu hạm khác cũng có ca Covid-19 bao gồm USS Ronald Reagan, đang bảo trì tại Nhật Bản, và USS Carl Vinson đang cập cảng bảo trì ở Puget Sound, bang Washington.
Về phần tàu USS Nimitz, phát ngôn viên hạm đội 3 John Fage cho hay phía chỉ huy đang chuẩn bị việc cách ly trên tàu, nhằm nâng mức độ sẵn sàng tác chiến lên bậc cao nhất, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây lan ngoài phạm vi tàu.
Bệnh Covid-19 lan đến tàu sân bay thứ tư của Mỹ - ảnh 1

Thuyền trưởng Brett Crozier của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trước khi bị cách chức vì viết thư đề nghị sơ tán tàu

Hải quân Mỹ

Phát ngôn viên Fage từ chối đề cập đến kế hoạch tương lai của USS Nimitz, cũng như liệu con tàu sẽ thay thế USS Theodore Roosevelt tại Thái Bình Dương hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K Dũng

K Dũng

Thế này thì nước Mỹ quá chủ quan thật!
Cuong Snc

Cuong Snc

Quá căng cho Hải quân Mỹ, các lực lượng Y tế và Chức năng sẽ ra tay nhanh, mạnh khống chế ... Còn Tàu USS Nimitz nhìn Ngầu thiệt ..so với Tàu USS Theodore Roosevelt thấy cũng cảm giác không ..thua là mấy ...Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm