Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

2 Thanh Niên
Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý - Chụp màn hình CNN
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý
Chụp màn hình CNN
Động thái này nhằm hồi sinh cộng đồng Sambuca trước tình trạng dân số giảm mạnh trong mấy năm gần đây do nhiều người chuyển tới các thành phố lớn.
Phó thị trưởng Giuseppe Cacioppo cho CNN hay tòa thị chính thị trấn sở hữu tất cả những căn nhà có giá 1 euro nên người mua sẽ không mất thời gian chờ đợi vì không phải qua trung gian.
Tuy nhiên, người mua nhà phải cam kết bỏ ra ít nhất 15.000 euro để sửa sang những căn nhà cũ có diện tích 40 - 150 m2 trong 3 năm. Họ cũng phải đặt cọc 5.000 euro và sẽ được hoàn trả khoản tiền này khi việc tân trang nhà hoàn thành. Sambuca từng được đề cử vào danh sách những thị trấn đẹp nhất ở Ý hồi năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuấn thái bình

tuấn thái bình

dân trung quốc đâu rồi nhanh chân lên kẻo hết
NVH

NVH

Chỉ cần ra chiêu "mua nhà, sửa chữa, dọn đến ở sẽ được nhập tịch Ý" thì mọi chuyên giải quyết xong trong vòng 1 nốt nhạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.