Thị trưởng thứ 6 của Philippines mất mạng trong chiến dịch chống ma túy của ông Duterte

0 Thanh Niên Online
Ông Talib Abo, cựu thị trưởng thị trấn Parang ở miền nam Philippines, thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát chống ma túy vào ngày 4.1.
Súng ống và ma túy đá được tìm thấy trong nhà cựu thị trưởng Talib Abo /// Cảnh sát Philippines Súng ống và ma túy đá được tìm thấy trong nhà cựu thị trưởng Talib Abo - Cảnh sát Philippines
Súng ống và ma túy đá được tìm thấy trong nhà cựu thị trưởng Talib Abo
Cảnh sát Philippines
Cảnh sát Philippines thông báo cựu thị trưởng thị trấn Parang, ông Talib Abo và em trai Bobby đã thiệt mạng trong các chiến dịch chống ma túy của cảnh sát ngày 4.1 tại thành phố Cotabato City, tỉnh Maguindanao.
Trang Rappler đưa tin ông Abo đã nổ súng về phía cảnh sát chống ma túy khi lực lượng này chuẩn bị khám nhà ông vào rạng sáng 4.1. Cảnh sát nổ súng đáp trả và ông Abo bị trúng đạn, chết khi được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát tìm thấy nhiều món vũ khí và ma túy đá trong căn nhà của ông Abo.
Trong cùng thời điểm, em trai Bobby của ông Abo cũng bị bắn chết trong chiến dịch tương tự ở một địa điểm khác trong thành phố.
Ông Abo là thị trưởng thứ 6 thiệt mạng từ khi chiến dích bài trừ tội phạm ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte bắt đầu vào tháng 6.2016. Trong khi đó, hơn 5.000 nghi phạm khác cũng thiệt mạng trong chiến dịch này.
Ông Abo bị cáo buộc đưa ma túy vào thành phố Davao, lúc ông Duterte còn làm thị trưởng thành phố này. Theo Tổng thống Duterte, ông Abo đã vận chuyển 3,5 kg ma túy đá vào Davao bằng cách giấu trong xe cứu thương.
Nhà lãnh đạo cũng cáo buộc ông Abo và vợ đứng đầu một mạng lưới buôn ma túy rộng lớn trên đảo Mindanao nhưng cựu thị trưởng cương quyết bác bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ông Clinton, George W. Bush và Obama thuộc câu lạc bộ các cựu tổng thống Mỹ trong video quay dịp Tổng thống Joe Biden nhậm chức  /// Chụp màn hình The Independent

Ông Trump bị 'hội cựu tổng thống Mỹ' bỏ rơi?

Giới quan sát cho rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa bao giờ tỏ ra hứng thú tham gia câu lạc bộ của các cựu tổng thống, noi các thành viên có thể gạt bỏ mọi khác biệt về quan điểm chính trị nhằm hướng tới mục tiêu chung.
Cảnh sát đối đầu đám đông người biểu tình yêu cầu thả chính trị gia đối lập Alexei Navalny ở thành phố St Petersburg, Nga ngày 23.1 /// Reuters

Nga bắt ngàn người biểu tình ủng hộ ông Navalny

Cảnh sát được cho là bắt giữ hơn 1.000 người trong các cuộc biểu tình chống chính phủ không được cấp phép trên khắp nước Nga vào ngày 23.1, yêu cầu trả tự do cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny.