Thiệt hại nặng vì nhân viên không biết tiếng Anh

0 Thanh Niên
Người đàn ông 70 tuổi thú nhận không thu tiền vé vào cổng với du khách nước ngoài vì ông không biết tiếng Anh và ngại giao tiếp với họ.
Một góc công viên Shinjuku Gyoen	 /// Reuters Một góc công viên Shinjuku Gyoen - Reuters
Một góc công viên Shinjuku Gyoen
Reuters
Theo tờ Asahi Shimbun, một nhân viên soát vé cao tuổi và nhút nhát làm việc cho công viên quốc gia Shinjuku Gyoen tại Tokyo (Nhật Bản) đã gây thất thoát ít nhất 25 triệu yen (gần 5,2 tỉ đồng) vì cho khách vào tham quan miễn phí trong khoảng 2 năm rưỡi.
Người đàn ông 70 tuổi thú nhận không thu tiền vé vào cổng với du khách nước ngoài vì ông không biết tiếng Anh và ngại giao tiếp với họ. Ông kể từng bị một khách nước ngoài quát tháo do không thể nói tiếng Anh nên kể từ tháng 4.2014, ông không dám thu tiền vé 200 yen đối với người lớn và 50 yen đối với trẻ nhỏ. Mãi đến tháng 12.2016, một đồng nghiệp của ông mới phát hiện vụ việc và cấp báo cho giới quản lý.
Do thời gian quá dài nên mãi đến đầu tuần này, giới kiểm toán mới hoàn tất thống kê cho thấy ước tính 160.000 khách nước ngoài đã tham quan Shinjuku Gyoen miễn phí. Sau khi vụ việc vỡ lở, cụ ông bị cắt 10% tiền lương hằng tháng trước khi xin nghỉ việc và đề nghị trừ một nửa khoản tiền hỗ trợ mất việc, tương đương 300.000 yen, để bồi thường phần nào thiệt hại cho công viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm