Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 18 lính Syria

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng nước này đã bắt giữ 18 lính chính phủ Syria ở phía đông bắc Syria.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo ở phía đông nam thành phố Ras al-Ain, miền đông bắc Syria hôm 30.10 /// AFP Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo ở phía đông nam thành phố Ras al-Ain, miền đông bắc Syria hôm 30.10 - AFP
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo ở phía đông nam thành phố Ras al-Ain, miền đông bắc Syria hôm 30.10
AFP
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết các binh sĩ đã bị bắt trong các hoạt động trinh sát của nước này ở phía đông nam thành phố biên giới Ras al-Ain thuộc Syria.
Ankara đã đàm phán với Nga về việc trao trả các binh sĩ Syria kể trên, theo AP ngày 1.11 dẫn lời ông Akar.
Một quan chức Syria xác nhận nhóm binh sĩ trên bị bắt trong trận đụng độ dữ dội giữa quân chính phủ Syria và các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30.10.
Không lâu sau đó, kênh truyền hình Russia Today đưa tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn giao 18 binh sĩ cho phía Syria trong một chiến dịch do Nga làm trung gian.
Kênh Russia Today cũng đã chiếu đoạn phim về những người lính Syria, hầu hết đều mặc quân phục. Một vài người trong số đó có vẻ bị thương.
Trước đó, AFP đưa tin ít nhất 6 binh sĩ Syria thiệt mạng trong vụ đụng độ đầu tiên giữa quân đội Syria với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi nổ ra chiến dịch quân sự của Ankara hồi đầu tháng 10.

[VIDEO] Lực lượng Syria được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng tiến sâu vào lãnh thổ người Kurd

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Mark Rutte /// AFP

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.