Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung 'hoàn tất 90%'

1 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố thỏa thuận thương mại với Trung Quốc "hoàn tất 90%" vài ngày trước thềm cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước tại thượng đỉnh G20.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái), Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng /// Reuters Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái), Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng - Reuters
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái), Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng
Reuters
Trả lời phỏng vấn đài CNBC, ông Mnuchin cho biết thượng đỉnh G20 tại Osaka (Nhật Bản) trong tuần này sẽ là kỳ họp "cực kỳ quan trọng", khi đó Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc hội đàm.
"Chúng tôi đã đi được 90% chặng đường hướng đến thỏa thuận thương mại và tôi nghĩ rằng sẽ hoàn tất", ông Mnuchin nói, nhưng không nêu cụ thể 10% còn lại.
Theo ông Mnuchin, Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập có mối quan hệ thân thiết về mặt công việc, nhưng "cần có nỗ lực đúng chỗ đúng thời điểm" mới có thể đạt được thỏa thuận cuối cùng.

[VIDEO] Tổng thống Trump "thoải mái" bất chấp kết quả thượng đỉnh Mỹ - Trung ra sao

Chủ tịch Tập và Tổng thống Trump sẽ có cuộc hội đàm bên lề thượng đỉnh G20 tại Osaka vào ngày 29.6 để thảo luận về cuộc chiến thương mại kéo dài gần cả năm qua.
Hai bên áp thuế lẫn nhau hàng tỉ USD trong cuộc chiến mở rộng sang lĩnh vực công nghệ với Mỹ áp đặt lệnh cấm vận tập đoàn Huawei cùng các công ty Trung Quốc khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuong

thuong

Mong Mỹ thắng trong cuộc chiến với Trung Quốc về thương mại, chính trị, quân sự.
Mong TT Trump hãy trung thành với nước Mỹ trong cuộc chiến với Trung Quốc. Đừng vì lơi nhuận nhất thời mà nhân nhượng với Trung Quốc. Hy vọng Mỹ cứng rắn buộc Trung Quốc không ép buộc chuyển giao công nghệ phải tuân thủ sở hữu trí tuệ, tài chính....
Mỹ và các nước Châu Âu đừng bị Trung Quốc lừa bằng cách hứa hẹn nhằm làm kéo dài thời gian để xoay chuyển tình hình
Mỹ và Châu âu hãy làm cho TQ yếu đi để Trung Quốc không gây nguy hại cho Việt Nam và các nước khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm