Thứ trưởng Y tế Iran nhiễm virus Corona

2 Thanh Niên Online

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran hôm nay 25.2 xác nhận Thứ trưởng Y tế nước này Iraj Harirchi dương tính với virus Corona gây dịch bệnh Covid-19, theo hãng tin ILNA.

Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi /// Chụp màn hình Tehrantimes.com/ Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi - Chụp màn hình Tehrantimes.com/
Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi
Chụp màn hình Tehrantimes.com/
Vị phát ngôn viên cho biết thêm ông Harirchi đang bị cách ly.
"Kết quả xét nghiệm đối với thứ trưởng Y tế Harirchi, người ở các tuyến đầu chống virus Corona mới là dương tính”, ông Alireza Vahabzadeh, cố vấn của bộ trưởng Y tế Iran viết trên Twitter.
Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Ali Rabiei cho hay ông Harirchi thỉnh thoảng ho và dường như đổ mồ hôi trong cuộc họp báo hôm 24.2, theo AFP.
Tại cuộc họp báo đó, ông Harirchi phủ nhận thông tin của một nghị sĩ rằng đã có 50 người chết vì Covid-19 tại TP. Qom và nói ông sẽ từ chức nếu con số tử vong đó có thật.

[VIDEO] Iran có thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, tổng số người chết vì dịch lên 16

Iran hiện đang trong tình trạng đáng báo động. Giới chức Iran hôm nay xác nhận có thêm 4 người chết, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này lên 16, theo AP.
Bộ Y tế Iran cho biết nước này đã có 95 ca nhiễm SARS-CoV-2 và khoảng 900 trường hợp bị nghi nhiễm.
Bộ này không nói rõ có bao nhiêu người bị cách ly, trong khi Hãng tin Mehr khẳng định có 320 người nhập viện ở thánh địa Qom, nơi Tehran xác nhận hai ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.
Nhằm ngăn chặn dịch bệnh, giới chức ra lệnh hủy các buổi hòa nhạc, trận đấu bóng đá, đóng cửa các trường học ở nhiều tỉnh tại Iran, theo Reuters.

Covid-19 lan ra toàn cầu gây lo ngại về nguy cơ đại dịch

Nhiều quốc gia cũng đã tạm dừng các chuyến bay đến Iran sau khi một số hành khách đến từ Iran nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận ở Canada, Li Băng, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Afghanistan, Kuwait, Bahrain và Iraq.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Thiển ý : Một trong những người đứng đầi Bộ Y tế mà nhiễm "virus Corona gây dịch bệnh Covid-19" quả là quá "căng " cho chính quyền và các nhà chuyên môn ..trong khi người nhiễm và tử vong tuần qua cho đến nay được công bố là tăng từng ngày và đã có hiện tượng lan qua các nước láng giềng ....Đúng là Bệnh và Dịch không chừa một ai ...Cố vậy mới thấy việc luôn cảnh giác cao, Công tác phòng ngừa , tránh lây lan ...là quan trọng vô cùng .... Thanks TNOL
Phong Vu

Phong Vu

Tôi rất mong tất cả y tá và bác sĩ sau khi tiếp xúc gần với một bệnh nhân Covid-19 thì lập tức vứt bỏ cái khẩu trang N95 đang đeo. Xin đừng bao giờ đeo khẩu trang dơ với mặt ngoài đã dính nước bọt và hơi thở bịnh nhân đi tiếp chuyện người khác. Cũng đừng bao giờ đeo khẩu trang dơ về bàn làm việc của mình để rồi hơi thở sẽ phun đẩy virus trên mặt ngoài khẩu trang rới xuống keyboard, bàn ghế, hoặc quần áo mặc về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm