Thủ tướng Campuchia Hun Sen mở cuộc họp an ninh bất thường

1 Thanh Niên
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 23.7 đã tổ chức cuộc họp với khoảng 5.000 quan chức an ninh, theo tờ Cambodia Daily.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 23.7 đã tổ chức cuộc họp với khoảng 5.000 quan chức an ninh, theo tờ Cambodia Daily.

Tại cuộc họp diễn ra ở trụ sở lực lượng cảnh vệ của thủ tướng tại tỉnh Kandal, lãnh đạo Campuchia đánh giá cao nỗ lực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cũng như an ninh quốc gia của mọi lực lượng vũ trang. Ông Hun Sen cũng kêu gọi các lực lượng vũ trang tiếp tục phối hợp bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, duy trì hòa bình, ổn định chính trị, an ninh trật tự công cộng tại Campuchia, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Chhum Socheat.
Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa phe đối lập là đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) với chính phủ liên quan tới vấn đề biên giới với VN. “Ông ấy (Thủ tướng Hun Sen) giải thích rằng biên giới đã được phân định chính xác theo bản đồ do người Pháp vẽ và yêu cầu mọi người nên duy trì mối quan hệ cũng như hợp tác tốt đẹp với các nước láng giềng”, Cambodia Daily dẫn lời ông Socheat.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cong

Cong

Đất nước Campuchia là một quốc gia đa đảng, sự phát sinh mâu thuẫn giữa các đảng đi đến các xung đột là chuyện bình thường, việc thủ tướng triệu tập cuộc họp an ninh bất thường cũng bình thường. Cần được tiếp tục theo dõi các diễn biến an ninh của Campuchia, kiến nghị với chính phủ Campuchia về các biện pháp bảo vệ an ninh trong khu vực và biên giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm