Thủ tướng Campuchia tự tin sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước

0 Thanh Niên
Hôm qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố ông tự tin sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước sau cuộc tổng tuyển cử năm 2018.
Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại TP.Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh 	 /// Ảnh: Reuters Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại TP.Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh - Ảnh: Reuters
Thủ tướng Hun Sen bỏ phiếu tại TP.Takhmao, gần thủ đô Phnom Penh
Ảnh: Reuters
Ông Hun Sen đưa ra tuyên bố này ngay sau cuộc bầu cử hội đồng xã, phường ngày 4.6. Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen và đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập lần lượt giành được 51% và 46% số phiếu, theo kết quả không chính thức do cả hai đảng này công bố. Ở cuộc bầu cử năm 2012, CPP chiếm 60% số phiếu so với 30,6% của CNRP. Tuy vậy, ông Hun Sen vẫn cho rằng kết quả trên là dấu hiệu cho thấy đảng của ông sẽ thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018.
Điều này cho thấy CPP sẽ tiếp tục là đảng chiếm đa số tại quốc hội và tiếp tục lãnh đạo chính phủ. Kết quả tổng tuyển cử năm 2018 sẽ không khác biệt nhiều so với cuộc bầu cử lần này”, Thủ tướng Hun Sen viết trên Facebook.
Trước đó, Thủ tướng Hun Sen nhiều lần cảnh báo về nguy cơ nội chiến nếu CPP thất bại trong cuộc bầu cử địa phương này.
Dù chỉ đạt 46% so với kỳ vọng 60%, CNRP vẫn bày tỏ sự lạc quan, xem đây là một thành công lớn. “Kết quả này là nền tảng có thể chứng minh rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018”, Chủ tịch CNRP Kem Sokha tuyên bố.
Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia sẽ công bố kết quả sơ bộ trong vài ngày tới và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 25.6. Cuộc bầu cử xã, phường được tổ chức 5 năm một lần nhằm chọn ra 11.572 ủy viên tại 1.646 xã, phường trên toàn quốc. Đây được xem là phép thử về sự ủng hộ của cử tri dành cho các đảng trước kỳ tổng tuyển cử vào tháng 7.2018.
Thủ tướng Campuchia tự tin sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước - ảnh 1

tin liên quan

Phép thử cho Thủ tướng Hun Sen
Hôm 4.6, hàng triệu cử tri Campuchia đi bỏ phiếu để bầu ra 11.572 ủy viên tại 1.646 xã, phường trên toàn quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm