Thủ tướng Hun Sen 'bao dung nhất Campuchia'

0 Thanh Niên
Trong thông điệp gửi người dân nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất cứu quốc Campuchia, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi đoàn kết và bao dung.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen /// Reuters Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Reuters
Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Reuters
Ông còn tự nhận là người rộng lượng khi nhiều lần tha thứ cho những người chống đối ông.
“Đoàn kết quốc gia cần sự bao dung. Từ xưa đến nay, có lẽ tôi là lãnh đạo bao dung nhất Campuchia”, nhà lãnh đạo viết trên tài khoản Facebook cá nhân.
Tuy không nhắc tên ai nhưng tờ The Phnom Penh Post nhận định thủ tướng Campuchia muốn nói đến chính trị gia đối lập đang lưu vong Sam Rainsy. Ông Hun Sen đã 2 lần xin ân xá cho Sam Rainsy vào các năm 2006 và 2013, mở đường cho ông này về nước tranh cử.
Bên cạnh đó, quốc hội Campuchia đang xem xét bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị đối với 118 người của đảng đối lập CNRP bị giải thể năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh 46303 của Trung Quốc dùng vòi rồng đe dọa các tàu chấp pháp của VN tiếp cận xua đuổi tàu Hải Dương Địa chất 8 /// NGƯ DÂN CUNG CẤP

Phải giữ biển như giữ cửa nhà

Đó là điều mà TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, nhấn mạnh trong tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông” do Báo điện tử Đảng Cộng sản tổ chức sáng 14.10.