Thủ tướng Hun Sen 'bao dung nhất Campuchia'

0 Thanh Niên
Trong thông điệp gửi người dân nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất cứu quốc Campuchia, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi đoàn kết và bao dung.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen /// Reuters Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Reuters
Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Reuters
Ông còn tự nhận là người rộng lượng khi nhiều lần tha thứ cho những người chống đối ông.
“Đoàn kết quốc gia cần sự bao dung. Từ xưa đến nay, có lẽ tôi là lãnh đạo bao dung nhất Campuchia”, nhà lãnh đạo viết trên tài khoản Facebook cá nhân.
Tuy không nhắc tên ai nhưng tờ The Phnom Penh Post nhận định thủ tướng Campuchia muốn nói đến chính trị gia đối lập đang lưu vong Sam Rainsy. Ông Hun Sen đã 2 lần xin ân xá cho Sam Rainsy vào các năm 2006 và 2013, mở đường cho ông này về nước tranh cử.
Bên cạnh đó, quốc hội Campuchia đang xem xét bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị đối với 118 người của đảng đối lập CNRP bị giải thể năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.

 /// Cắt từ clip>

Cô giáo bị truy tố vì cắt tóc học sinh

Bà Margaret Gieszinger, giáo viên hóa học tại Trường dự bị đại học ở TP.Visalia, bang California (Mỹ), bị đuổi việc và truy tố tội bạo hành trẻ em vì cắt tóc học sinh, theo Đài ABC30 ngày 10.12.