Thủ tướng Hun Sen muốn giảm lệ thuộc viện trợ nước ngoài

1 Thanh Niên
Thủ tướng Hun Sen kêu gọi giới chức ngoại giao nước này cố gắng giảm sự lệ thuộc vào viện trợ nước ngoài như một cách để bảo vệ chủ quyền và ổn định chính trị của Campuchia. 
Phát biểu tại hội nghị thường niên ngành ngoại giao, ông Hun Sen nói các nguồn viện trợ từ nước ngoài giúp phát triển đất nước, nhưng Campuchia cần cân nhắc khi tiếp nhận chúng.
Campuchia cảm ơn các nước và đối tác vì sự đóng góp cho sự phát triển đất nước. Nhưng chúng ta sẽ không đánh đổi chủ quyền để lấy viện trợ nước ngoài, cần cân nhắc khi quyết định bởi lợi ích quốc gia là trên hết”, theo Khmer Times hôm qua dẫn lời ông.
Phát biểu của Thủ tướng Hun Sen đưa ra trong bối cảnh Liên minh Châu Âu đang xem xét rút lại chương trình ưu đãi dành cho Campuchia. Theo Viện Brookings (trụ sở tại Mỹ), Trung Quốc hiện là nước viện trợ lớn nhất cho Campuchia.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân

Dân

Không ai cho không ai cái gì cả đau...phía sau của viện trợ,cho vay.. tất nhiên phải có điều kiện...độc lập,tự chủ ư?khái niệm nầy cần xem lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.