Thủ tướng Hun Sen ra lệnh thuê khách sạn làm nơi điều trị người nhiễm COVID-19

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đây ra lệnh các tỉnh trưởng trên toàn quốc thuê khách sạn làm nơi điều trị cho những bệnh nhân COVID-19, giữa lúc số ca nhiễm ở nước này tăng nhanh.

Cán bộ y tế Campuchia lấy mẫu xét nghiệm của những người bị nghi nhiễm SARS-CoV-2 /// Chụp màn hình The Khmer Times Cán bộ y tế Campuchia lấy mẫu xét nghiệm của những người bị nghi nhiễm SARS-CoV-2 - Chụp màn hình The Khmer Times
Cán bộ y tế Campuchia lấy mẫu xét nghiệm của những người bị nghi nhiễm SARS-CoV-2
Chụp màn hình The Khmer Times
“Khi các khách sạn ngày càng ít khách, chúng ta có thể trưng dụng những nơi đó làm bệnh viện. Chúng ta có thể thuê một khách sạn ở Siem Reap, Sihanoukville, Kampong Cham hay bất kỳ tỉnh khác. Thuê khách sạn sẽ tiện lợi hơn nhiều vì có sẵn các phòng và tiện ích”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh trong tin nhắn thoại gửi cho các tỉnh trưởng hôm nay 23.3, theo trang tin Fresh News.
Tính đến ngày 22.3, có 13 trong 25 tỉnh của Campuchia và thủ đô Phnom Penh có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, theo tờ The Khmer Times.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 117 và 118 nhiễm virus corona, trở về từ Campuchia

Bộ Y tế Campuchia sáng nay ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 86. Campuchia xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào này 27.1 và đến ngày 7.3 xác nhận ca nhiễm thứ 2. Hiện chưa có ca COVID-19 tử vong nào ở nước này.
“Chúng tôi hiện chưa phát hiện bằng chứng [virus gây COVID-19] lây lan trong cộng đồng, nhưng vẫn có nguy cơ này”, Cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Campuchia thông báo trên Facebook hôm nay 23.3, theo Reuters. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.