Thủ tướng Israel bị đề nghị truy tố

1 Thanh Niên
Cảnh sát Israel ngày 2.12 ra thông báo đề nghị truy tố Thủ tướng Benjamin Netanyahu và phu nhân Sara về tội nhận hối lộ và một số tội danh khác. 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng phu nhân Sara Netanyahu trong một chuyến thăm Hy Lạp năm 2017. Ảnh tư liệu /// Reuters Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng phu nhân Sara Netanyahu trong một chuyến thăm Hy Lạp năm 2017. Ảnh tư liệu - Reuters
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng phu nhân Sara Netanyahu trong một chuyến thăm Hy Lạp năm 2017. Ảnh tư liệu
Reuters
AFP dẫn thông báo nói giới điều tra nắm chứng cứ cho thấy Thủ tướng Netanyahu nhận hối lộ từ ông Shaul Elovitch, cổ đông lớn nhất của Công ty viễn thông Bezeq, để thay đổi chính sách có lợi cho doanh nghiệp này. Ông Netanyahu đồng thời bị cáo buộc “đi đêm” với Elovitch để trang tin Walla do người này đứng đầu đưa tin tốt đẹp về chính phủ, bôi nhọ phe đối lập.
Trong những vụ việc khác, Thủ tướng Netanyahu và gia đình bị cáo buộc nhận nhiều quà tặng xa xỉ từ giới giàu có. Đây là lần thứ ba cảnh sát yêu cầu truy tố trong cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào đương kim thủ tướng. Đáp lại, ông Netanyahu bác bỏ mọi cáo buộc và gọi đây là âm mưu nhằm lật đổ ông.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Cảnh sát Israel ngày 2.12 ra thông báo đề nghị truy tố Thủ tướng Benjamin Netanyahu và phu nhân Sara về tội nhận hối lộ và một số tội danh khác. ==> quân pháp bất vị thân,thượng tôn pháp luật là đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm