Thủ tướng Israel giở lại bài cũ

3 Thanh Niên
Hai tuần trước ngày bầu cử quốc hội trước thời hạn, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tung ra bằng chứng về những cơ sở nghiên cứu hạt nhân mới của Iran. 
Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho truyền thông xem hình ảnh về nơi ông gọi là cơ sở vũ khí hạt nhân của Iran hôm 9.11 /// Reuters Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho truyền thông xem hình ảnh về nơi ông gọi là cơ sở vũ khí hạt nhân của Iran hôm 9.11 - Reuters
Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho truyền thông xem hình ảnh về nơi ông gọi là cơ sở vũ khí hạt nhân của Iran hôm 9.11
Reuters
Mục đích là chứng minh Tehran không đáng được tin cậy, vẫn là mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Israel và khu vực. Thực chất ở đây, ông Netanyahu lại một lần nữa chơi con bài nguy cơ về an ninh để vận động tranh cử.
Thông điệp mà ông muốn truyền tải tới cử tri là quốc gia hiện vẫn bị bên ngoài đe dọa an ninh hơn bao giờ hết, và chỉ có chính phủ do ông Netanyahu lãnh đạo mới có đủ năng lực, kinh nghiệm thực tiễn và bản lĩnh đẩy lùi cũng như vô hiệu hóa những nguy cơ an ninh ấy. Sách lược vận động tranh cử của ông Netanyahu là nhấn mạnh và đề cao, thời sự hóa và thậm chí còn cả thổi phồng những mối đe dọa an ninh đối với Israel, đặc biệt từ phía Iran và Hezbollah ở Li Băng cũng như Hamas ở Palestine.

Bắn hạ UAV của Israel, Hezbollah tiếp tục đẩy cao căng thẳng

Tuy đã rất cũ và đã được dùng nhiều lần nhưng con bài này và chiêu thức tranh cử này cho tới nay vẫn luôn rất đắc dụng đối với ông Netanyahu. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi ông Netanyahu đang đối mặt với những cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng, cũng như các vụ tai tiếng và bê bối liên quan đến vợ.
Bởi thế, việc ông Netanyahu đưa ra bằng chứng mới về Iran không hề mới lạ và bất ngờ. Chiêu cũ dụng mãi thì sẽ nhàm và giảm tác dụng. Không phải ông Netanyahu không biết điều đó mà chẳng qua chưa có giải pháp nào hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dung

Nguyen Dung

Iran đã rất nhiều lần đòi xoá sổ Israel ngay cả lực lượng do Iran huấn luyện và nuôi dưỡng cũng đang ở sát nách Israel , hơn nữa các cơ sở hạt nhân của Iran vẫn là sự thật ! Nên Netanyaho cảnh báo dân chúng Israel là hợp lý , nên công bằng với ông 1 tí !
Lam Lang

Lam Lang

Nếu Israel không tuyên bố xóa sổ Iran, không lấn chiếm đất đai của người Arap thì đâu bị rơi vào thế láng giềng không có ai.
Ng Thanh

Ng Thanh

Israel sở hữu vũ khí hạt nhân sao lại chống việc Iran (có thể) sở hữu loại vũ khí nầy. Các cường quốc hạt nhân cho mình quyền sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng ngăn cản, cấm các nước khác có vũ khí hạt nhân là sao ? Loài người sẽ không có an toàn nếu các cường quốc không hiệp lực loại trừ hoàn toàn loại vũ khí nầy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm