Thủ tướng Pakistan thị sát Kashmir

0 Thanh Niên
Ngày 14.8, Thủ tướng Pakistan Imran Khan có chuyến thị sát đến khu vực do nước này kiểm soát tại vùng Kashmir tranh chấp với Ấn Độ. 
Người tham dự lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 72 của Pakistan hát quốc ca bên cờ Kashmir hôm 14.8 /// Reuters Người tham dự lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 72 của Pakistan hát quốc ca bên cờ Kashmir hôm 14.8 - Reuters
Người tham dự lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 72 của Pakistan hát quốc ca bên cờ Kashmir hôm 14.8
Reuters
Phát biểu tại đây, ông chỉ trích người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi đã “quốc tế hóa” vấn đề tranh chấp, đồng thời tuyên bố sẽ là “đại sứ” để lên tiếng cho Kashmir. “Ngài đã hành động và đây là thông điệp của tôi: mỗi viên gạch sẽ bị đáp trả bằng một viên đá. Chúng tôi sẽ phản ứng với bất cứ điều gì các ngài làm, chúng tôi sẽ đi đến cùng”, ông Khan tuyên bố.
Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Pakistan bày tỏ quan ngại về việc Ấn Độ ban bố sắc lệnh chấm dứt quy chế đặc biệt tại Jammu và Kashmir.
Pakistan cũng đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn để thảo luận về quyết định của Ấn Độ.
Trong khi đó, Thủ tướng Modi chỉ trích phe đối lập “đồng cảm với khủng bố” khi phản đối quyết định của New Delhi về Jammu và Kashmir.

[VIDEO] Đình chỉ buôn bán, xe lửa qua biên giới, quan hệ Ấn Độ-Pakistan thêm căng thẳng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những bãi biển ở đảo Sardinia /// Reuters

Đối diện 6 năm tù vì tội trộm cát

Hai du khách Pháp đang đối diện bản án 6 năm tù giam sau khi bị bắt tại trận trộm 4 kg cát ở một trong bãi biển nguyên sơ trên đảo Sardinia, vùng tự trị của Ý trên Địa Trung Hải.