Thuê lao động Việt trái phép, hai người Nhật bị bắt

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 2 người đàn ông vì nghi tuyển dụng 5 người Việt Nam không có giấy phép lao động làm việc tại siêu thị gần Tokyo.
Nhân viên làm việc tại một cửa hàng tiện lợi ở Tokyo. Ảnh minh họa /// Reuters Nhân viên làm việc tại một cửa hàng tiện lợi ở Tokyo. Ảnh minh họa - Reuters
Nhân viên làm việc tại một cửa hàng tiện lợi ở Tokyo. Ảnh minh họa
Reuters
Cảnh sát Nhật Bản cho biết 2 người bị bắt gồm ông Noriyuki Suzuki (67 tuổi) là nhân viên của tổ chức điều phối lao động nước ngoài ở thành phố Yamato, tỉnh Kanagawa; cùng ông Keiichi Matsunuma (50 tuổi), là quản lý bán hàng của một siêu thị ở thành phố Tachikawa, phía tây thủ đô Tokyo, theo hãng tin Kyodo News.
Ông Suzuki đã giới thiệu 5 người Việt làm nhân viên tạm thời cho ông Matsunuma từ tháng 10.2016 đến tháng 9.2017. Những người này không được cấp giấy tờ cư trú hợp lệ và cũng không có giấy phép làm việc.
Ông Matsunuma thừa nhận đã đưa ông Suzuki khoảng 3,2 triệu yen (khoảng 641 triệu đồng) cho thỏa thuận này nhưng ông Suzuki đã phủ nhận cáo buộc.
Theo cảnh sát, khoảng 60 lao động Việt Nam đang làm việc tại 4 siêu thị do công ty của ông Matsunuma điều hành tính đến tháng 4. Cảnh sát đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan công tố xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm