Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra đầu năm 2019

0 Thanh Niên
Ngày 20.10, giới chức Nhà Trắng cho hay cuộc gặp lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra vào đầu năm tới.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump gặp lần đầu tiên ở Singaproe ngày 12.6 /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump gặp lần đầu tiên ở Singaproe ngày 12.6 - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump gặp lần đầu tiên ở Singaproe ngày 12.6
Reuters
Theo AP, hiện hai bên vẫn đang thảo luận về các chi tiết của cuộc gặp. Trước đó, Tổng thống Trump thông báo ông có thể sẽ gặp lãnh đạo Kim sau cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vào ngày 6.11.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay ông hy vọng sớm gặp người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho để tìm cách nền tảng cho “bước tiến lớn” hướng tới phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
Bên cạnh đó, nhằm tạo không khí thuận lợi cho các cuộc đàm phán, Lầu Năm Góc thông báo hủy cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mang tên Vigilant Ace, đã được lên lịch vào tháng 12. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua nhấn mạnh quyết định này nhằm hỗ trợ những động thái ngoại giao với mục tiêu mang lại kết quả phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên, theo Yonhap.
[VIDEO] Tổng thống Trump 'phải lòng' lãnh đạo Triều Tiên?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena /// Reuters>

Trong lộn xộn, ngoài hưởng lợi

Khủng hoảng chính trị ở Sri Lanka đang trở nên trầm trọng hơn sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena cùng lãnh đạo các đảng phái chính trị không đạt được thỏa thuận nào. 
 /// Chụp màn hình Yomiuri Shimbun>

Nhật đau đầu với tã người lớn

Chính quyền các địa phương Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc xử lý tã dành cho người lớn tuổi đã qua sử dụng trong khi số lượng sản phẩm này ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của dân số già, theo tờ Yomiuri Shimbun
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới /// Reuters>

Nga cảnh báo Mỹ về INF

Đài RT hôm qua dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng cũng không ngồi yên trước việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).