Thượng nghị sĩ Cộng hòa nhận được gói bột trắng đáng ngờ kèm lời đe dọa

0 Thanh Niên Online
FBI và cảnh sát đang điều tra một gói hàng có chứa chất bột màu trắng được gửi đến nhà Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky, một đảng viên Cộng hòa, vào ngày 24.5.
Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky /// REUTERS Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky - REUTERS
Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky
REUTERS
Sergio Gor, cố vấn của ông Paul, cho biết một phong bì lớn được gửi đến nhà thượng nghị sĩ ở Kentucky. Cảnh sát chưa tìm ra người gửi và gói hàng đang được kiểm tra chất độc, theo Politico.
“Tôi cho rằng những lời đe dọa này là rất nghiêm trọng”, ông Paul tuyên bố. “Thật đáng trách khi Twitter cho phép những ngôi sao hạng C ủng hộ bạo lực nhắm vào tôi và gia đình tôi. Cuối tuần rồi, Richard Marx hô hào bạo lực nhắm vào tôi và giờ thì chúng tôi nhận được phong bì chứa đầy bột này”, Thượng nghị sĩ Paul nói thêm.
Ca sĩ nhạc pop Richard Marx - từng nổi tiếng ở Việt Nam với ca khúc "Right here waiting" - ngày 23.5 viết lên Twitter rằng ông muốn cảm ơn Rene Boucher, hàng xóm của Thượng nghị sĩ (TNS) Paul.
Ông hàng xóm này bị bắt và bị buộc tội hành hung vị TNS vào năm 2017 trong một vụ tranh chấp về việc đổ rác. Ông Paul gãy xương sườn sau vụ việc. “Nếu tôi gặp hàng xóm của Rand Paul, tôi sẽ ôm ông ấy và mua cho ông ấy uống thỏa thích”, ca sĩ Marx viết.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa nhận được gói bột trắng đáng ngờ kèm lời đe dọa - ảnh 1

Thông điệp đe dọa được dán trên gói bột trắng gửi cho TNS Rand Paul

Theo Fox News, bên ngoài gói phong bì chứa bột còn dán hình ảnh ông Paul bị băng bó với một khẩu súng chĩa vào đầu. Trên phong bì kèm theo lời đe dọa: "Tôi sẽ hoàn thành công việc hàng xóm ông đã bắt đầu”.
TNS Paul, một bác sĩ nhãn khoa, thường xuyên tranh cãi với bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của chính phủ Mỹ, tại các phiên điều trần của Thượng viện.
Ông Paul là thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên mắc Covid-19 sau khi dương tính vào tháng 3.2020, và sau đó đã công khai từ chối tiêm vắc xin Covid-19. “Tôi không tiêm vắc xin vì tôi đã mắc bệnh và có miễn dịch tự nhiên”, đảng viên Cộng hòa này tuyên bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu HMS Defender cập cảng Odessa, Ukraine ngày 18.6 /// REUTERS

Nga dọa ném bom tàu chiến Anh

Nga ngày 24.6 cảnh báo sẽ ném bom tàu hải quân Anh ở biển Đen nếu Anh có thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào ngoài khơi Crimea.