Tỉ phú Bloomberg tuyên bố phải đánh bại Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Tỉ phú Mỹ Michael Bloomberg kêu gọi đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào năm 2020 vì cho rằng chủ nhân Nhà Trắng đã làm người dân thất vọng về mọi mặt.
Tỉ phú Michael Bloomberg (trái) đang quyết tâm đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 /// AFP Tỉ phú Michael Bloomberg (trái) đang quyết tâm đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 - AFP
Tỉ phú Michael Bloomberg (trái) đang quyết tâm đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020
AFP
Tỉ phú Michael Bloomberg ngày 12.11 đích thân đi nộp hồ sơ đăng ký ứng viên đảng Dân chủ tại thành phố Little Rock, bang Arkansas (Mỹ). Trước đó, ông cũng đã ghi danh tại bang Alabama hôm 8.11.
“Chúng ta phải đánh bại Trump. Ông ta luôn làm chúng ta thất vọng”, AFP dẫn lời tỉ phú Bloomberg nói.
Người phát ngôn Jason Schechter của ông Bloomberg cho hay dù quy định không bắt buộc ứng cử viên phải đích thân đi nộp hồ sơ nhưng vị tỉ phú 77 tuổi muốn làm vậy. Ngoài ra, ông Schechter còn nói rằng nếu tỉ phú Bloomberg tranh cử thì sẽ nhắm vào các tiểu bang mà những ứng viên khác của đảng Dân chủ chưa từng đến vận động cử tri.
Tỉ phú Bloomberg tuyên bố phải đánh bại Tổng thống Trump - ảnh 1

Ông Bloomberg ăn trưa tại một nhà hàng ở Little Rock sau khi ghi danh làm ứng cử viên

Reuters

Ông Bloomberg được tạp chí Forbes xếp là người giàu thứ 9 thế giới với khối tài sản ròng 55,5 tỉ USD. Hồi tháng 3, ông nói sẽ không tranh cử nhưng gần đây đã đổi ý.
Ông Bloomberg từng là đảng viên Dân chủ, sau đó chuyển sang đảng Cộng hòa khi đắc cử chức thị trưởng thành phố New York năm 2001. Ông trở thành chính trị gia độc lập 6 năm sau đó và giờ lại đăng ký là ứng viên của đảng Dân chủ.
Ông cho rằng đảng Dân chủ đã quá nghiêng về cánh tả và các ứng cử viên như thượng nghị sĩ Bernie Sanders hay Elizabeth Warren sẽ không thể ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử.
Giới chuyên gia nhận định việc ông Bloomberg tranh cử sẽ ảnh hưởng đến ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden. Tổng thống Trump hồi tuần trước cũng nói rằng ông không muốn tranh cử cùng ai khác ngoài ông Bloomberg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm