Tỉ phú Elon Musk cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số

9 Thanh Niên Online
Tỉ phú Elon Musk cho rằng các nhà đầu tư thời gian này nên cân nhắc trước khi đầu tư mạnh vào tiền kỹ thuật số để tránh rủi ro.
Tỉ phú Elon Musk khuyến cáo nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nên thận trọng /// Reuters Tỉ phú Elon Musk khuyến cáo nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nên thận trọng - Reuters
Tỉ phú Elon Musk khuyến cáo nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nên thận trọng
Reuters
Tờ New York Post ngày 8.5 dẫn lời tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập của Tesla và SpaceX, cảnh báo các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nên thận trọng, dù ông khẳng định đây là lĩnh vực đầu tư đầy hứa hẹn.
Lời cảnh báo được ông đăng trên Twitter kèm đoạn phim hồi tháng 2 khi ông trả lời trang TMZ rằng: “Trước hết, tôi cho rằng mọi người không nên đầu tư khoản tiết kiệm cả đời vào tiền kỹ thuật số vì điều đó là không khôn ngoan”.
Theo tỉ phú Musk, có khả năng tiền kỹ thuật số trở thành tiền tệ chính trên trái đất, nhưng không ai biết rằng đó sẽ là loại tiền nào. Do đó, việc đầu tư vào đó lúc này là điều nên cân nhắc.
Cảnh báo hiếm hoi của ông Musk được đưa ra trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số Dogecoin tăng đến 10.400 % kể từ ngày 1.1. Tính đến sáng 8.5, mỗi Dogecoin có giá 0,73 USD, theo trang CoinDesk.

Tesla phong CEO Elon Musk là "vua công nghệ"

Đồng tiền kỹ thuật số này tăng giá trong bối cảnh ông Musk sắp xuất hiện trong chương trình truyền hình “Saturday Night Live” của Đài NBC vào ngày 8.5. Tỉ phú này từng ủng hộ Dogecoin và đề cập đến đồng tiền kỹ thuật số này khi viết trên Twitter về chương trình trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ls Trần Ngọc Điệp

Ls Trần Ngọc Điệp

Rủi ro là phải, Vàng có trong tự nhiên có giới hạn, Tiền truyền thống thì căn cứ vào kinh tế quốc dân điều tiết của chính phủ in ra. Bitcoin nếu hết, thì một tổ chức, cá nhân bất kỳ có thể tạo ra, rồi cùng nhau “đào”, như vậy có thể thấy. Ai cũng tạo được “ Mỏ” Bitcoin khi có nhu cầu.
Sau Pham

Sau Pham

Ko biết thì đừng nên nói
Aron Lim

Aron Lim

"Bitcoin nếu hết, thì một tổ chức, cá nhân bất kỳ có thể tạo ra, rồi cùng nhau “đào”
Phát biểu như thế này chi vậy để người ta biết mình ko biết gì về nguồn cung của bitcoin.
Tìm hiểu kỹ hãy bình luận bạn già ơi.
5 phản hồi
Son Phami

Son Phami

Nghành nào cũng 50/50 hết
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Tiền giấy dần dần sẽ được thay thế bằng tiền kỹ thuật số, nhưng phải có chủ. Còn TKS vô chủ như hiện nay thì không có gì là bảo đảm hết. Và phải còn rất lâu nữa thì thế giới mới có nổi đồng tiền KTS chung cho nhân loại.
346874

346874

Lợi nhuận cao nhưng mong là chính phủ các nước cấp tiền kĩ thuật số chứ k phải cá nhân taọ ra như này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm