Tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25 Armenia?

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Armenia ngày 29.9 tố cáo chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ từ Azerbaijan đã bắn hạ một cường kích Su-25 của Armenia.
Máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ (trái) và máy bay Su-25 của Armenia /// Reuters/AFP Máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ (trái) và máy bay Su-25 của Armenia - Reuters/AFP
Máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ (trái) và máy bay Su-25 của Armenia
Reuters/AFP
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia, Shushan Stepanyan viết trên Facebook rằng chiếc Su-25 của Armenia đang thực hiện một nhiệm vụ trên lãnh thổ nước này thì bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, phi công thiệt mạng. Chiếc F-16 bị cho là cất cánh từ một căn cứ không quân ở Azerbaijan, theo Sputnik.
Bộ Quốc phòng Armenia cũng cáo buộc nhiều máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia vào cuộc xung đột giữa quân đội Azerbaijan và phe ly khai người Armenia ở vùng Nagorno-Karabakh.
Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngay lập tức phủ nhận thông tin máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của Armenia.

Chiến sự Armenia - Azerbaijan: vũ khí hạng nặng tham chiến

Cố vấn tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Altun cũng bác bỏ thông tin này, cáo buộc Armenia đang sử dụng "trò tuyên truyền rẻ tiền". Ông Altun lặp lại yêu cầu trước đó rằng Armenia nên rút khỏi vùng lãnh thổ đang chiếm giữ tại Azerbaijan, theo Reuters. 
Vụ việc xảy ra ngay sau khi ông Altun tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan giành lại vùng lãnh thổ đang bị chiếm giữ.
Người phát ngôn tổng thống Nga Dmitry Peskov cùng ngày kêu gọi tất cả các bên, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết xung đột bằng biện pháp chính trị - ngoại giao, đồng thời cảnh báo việc tuyên bố hỗ trợ quân sự sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa, theo TASS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin  bắt tay tại cuộc gặp ở Geneva tháng 6.2021 /// Reuters

Đàm cứ đàm, đấu vẫn đấu

Việc Mỹ và Nga tiến hành “đối thoại chiến lược” được nhìn nhận là điểm sáng ít ỏi trong bức tranh đầy ảm đạm về quan hệ 2 nước.