Một chiến F/A-18 Super Hornet của Mỹ hoạt động trên biển /// AFP
Một chiến F/A-18 Super Hornet của Mỹ hoạt động trên biểnAFP
Phi công đã phải nhảy dù thoát thân khỏi máy bay tiêm kích F/A-18 Super Hornet bị rơi khi chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson trên biển Celebes, phía nam Philippines.
Chiếc F/A-18 rơi xuống biển còn phi công được trực thăng cứu hộ đưa phi công lên tàu USS Carl Vinson, AFP dẫn thông cáo của Bộ chỉ huy Hạm đội 7 cho biết.
Hải quân Mỹ cho biết phi công không bị thương và giới hữu trách đang tiến hành điều tra vụ việc.
Nhóm tấn công tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đang hoạt động trong khu vực và đã được triển khai đến gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng dâng cao liên quan đến chương trình hạt nhân-tên lửa của CHDCND Triều Tiên.
Theo giới chức Mỹ, tàu USS Carl Vinson cùng hai tàu khu trục USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy cũng như tuần dương hạm USS Lake Champlain sẽ đến vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản vào đầu tuần sau.
F/A-18 là loại máy bay tiêm kích hoạt động trên tàu sân bay, được đưa vào hoạt động trong hải quân Mỹ kể từ năm 1999.
Quân đội lên kế hoạch thay thế F/A-18 bằng chiến đấu cơ F-35C nhưng chương trình phát triển F-35 chậm tiến độ khá xa do vấn đề ngân sách và trục trặc kỹ thuật liên tục.

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Cafe sua da

Đáp máy bay xuống hàng không mẫu hạm được giới chuyên môn công nhận là thuộc hàng khó nhất trong các công việc của phi công, vì tàu di chuyển, tròng trành ... đòi hỏi độ chính xác cao vì đường đáp rất ngắn. Ít ai biết là lúc máy bay chạm bánh phi đạo là lúc nó đang "lút ga", để đề phòng cáp đứt mà có trớn bay lên. Vụ rớt trên xảy ra lúc gần 7g tối, thử tưởng tượng phi công phải phóng ra ngoài trong bóng đêm, tìm cách sống sót trên biển khi chờ được cứu thì mới thấy ghê.

Bill

3 năm trước có dịp lên thăm tàu US Lake Champlain, lên rồi mới hiểu các phương tiện chiến tranh mỹ tinh xảo và uy lực thế nào. Không kể các súng pháo tên lửa tầm gần thì nó mang 122 tên lửa phóng đứng bao gồm tomahawk có tầm 2500km, tên lửa phòng không tầm cao có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo và các phương tiện bay ở khoảng cách 400 km. Tàu được trang bị radar ngoài đường chân trời, trực thăng săn ngầm, phủ lớp tàng hình nhẹ....phòng điều khiển như phòng game và các, các sỹ quan nói là nếu có thể chơi video game thì có thể điểu khiển tàu. Rất ít người và các thuỷ thủ ăn ở như khách sạn tuy chật.

Vinh

Có những kẻ làm chiếc xe máy cũng chưa ra hồn mà vụ mở miệng ra nói xấu chê bai

ta van le

Mỹ chê Nga rồi cũng rứa chẳng biết ai hơn ai

S-1000

Họ không chê nhau, mà chính những kẻ đi "xe bò" chê những người đi "xe hơi"!

Bình luận