Tiêm kích MiG-29 Ba Lan bất ngờ nã pháo 30 mm vào ‘quân mình’

0 Thanh Niên Online
Không quân Ba Lan đang tiến hành cuộc điều tra liên quan một chiến đấu cơ MiG-29 vô tình khai hỏa pháo 30 mm vào một máy bay chiến đấu cùng loại trong cuộc tập trận gần đây.
Một chiếc tiêm kích MiG-29 của Ba Lan /// Chụp màn hình Onet.pl Một chiếc tiêm kích MiG-29 của Ba Lan - Chụp màn hình Onet.pl
Một chiếc tiêm kích MiG-29 của Ba Lan
Chụp màn hình Onet.pl
Cuộc tập trận trên diễn ra tại làng Nadazice thuộc miền trung Ba Lan vào ngày 14.5 và thông tin liên quan được trang Onet đưa đầu tiên, theo trang Defence-blog.com ngày 8.6.
Bộ Quốc phòng Ba Lan xác nhận “Ủy ban Nhà nước điều tra các sự cố hàng không đang điều tra một sự cố hàng không liên quan tình trạng thân của một chiến đấu cơ MiG-29 bị hư hỏng trong một cuộc tập trận tại trường bắn ở Nadazice”, nhưng không cung cấp chi tiết.

Tiêm kích MiG-29 Ba Lan bắn nhầm máy bay đồng đội

Phi công của chiến đấu cơ MiG-29 không bị thương, nhưng chiếc máy bay này bị hư hỏng và cần được sửa chữa.
“Chúng tôi không biết thời tiết và tình hình như thế nào, nhưng chắc chắn có vấn đề với việc huấn luyện của các phi công và việc họ tuân theo các quy định an toàn”, tướng Tomasz Drevniak, một cựu thanh tra không quân Ba Lan, nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

An táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Indonesia /// AFP

Ám ảnh biến chủng Delta

Nhiều nước trên thế giới, ngay cả những nơi đạt tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao, đang lo sợ biến chủng Delta của SARS-CoV-2 làm bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.
Phi hành gia gội đầu trên ISS /// Ảnh cắt từ clip

Giải pháp giặt quần áo trên vũ trụ

Hãng bột giặt Tide đang sản xuất loại chất tẩy đầu tiên dùng trên vũ trụ để giải quyết vấn đề các phi hành gia phải mặc một bộ quần áo liên tục trong nhiều ngày.