Tiêm kích Su-27 của Nga rơi ở Biển Đen khi làm nhiệm vụ, chưa tìm ra phi công

2 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Nga đã điều nhiều máy bay và tàu đến cứu hộ sau khi tiêm kích Su-27 rơi ở Biển Đen khi thực hiện nhiệm vụ hôm 25.3 (giờ địa phương).
Su-27 có nhiệm vụ chính là chiếm ưu thế trên không /// Bộ Quốc phòng Nga Su-27 có nhiệm vụ chính là chiếm ưu thế trên không - Bộ Quốc phòng Nga
Su-27 có nhiệm vụ chính là chiếm ưu thế trên không
Bộ Quốc phòng Nga
Hãng Sputnik ngày 26.3 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một tiêm kích Su-27 rơi ở Biển Đen ngoài khơi thị trấn Feodosia ở vùng Crimea.
Theo thông báo, vào khoảng 8 giờ 10 giờ Moscow ngày 25.3 (0 giờ 10 ngày 26.3, giờ VN), một tiêm kích Su-27 biến mất khỏi màn hình radar khi bay thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch trên Biển Đen cách thị trấn Feodosia khoảng 50 km.
Cơ quan chức năng phát hiện tín hiệu vô tuyến khẩn cấp trong khu vực, nhưng việc tìm kiếm phi công rất phức tạp do điều kiện thời tiết xấu.
Hiện Bộ Quốc phòng đã điều nhóm cứu hộ cùng máy bay vận tải chiến thuật AN-26 và trực thăng MI-8 cùng nhiều tàu đến để tìm kiếm phi công. Cũng trong ngày 25.3, một máy bay huấn luyện L-39 của Nga rơi tại vùng Krasnodar khiến 1 phi công thiệt mạng.

[VIDEO] Máy bay chiến đấu Su-27 Nga áp sát máy bay trinh sát Mỹ

Theo ProtectRussia, Su-27 là tiêm kích do Liên Xô phát triển để đương đầu loại tiêm kích F-15 Eagle, F-14 của Mỹ, sản xuất từ năm 1985.
NATO và Mỹ gọi Su-27 là Flanker. Su-27 có 2 động cơ, hình dáng khí động học và động cơ lực đẩy vector giúp máy bay này bay linh hoạt và cơ động cao, nổi tiếng nhất là thế bay “rắn hổ mang” khi đang bay (kiểu bay Pugachev, do phi công Viktor Pugachev biểu diễn ở triển lãm hàng không Le Bourget ở Pháp vào năm 1989).
Tiêm kích Su-27 của Nga rơi ở Biển Đen khi làm nhiệm vụ, chưa tìm ra phi công - ảnh 1

Thế bay “rắn hổ mang” do phi công Viktor Pugachev thực hiện trên máy bay Su-27

Su-27 có tốc độ tối đa đến 2.500 km/giờ (hơn 2 lần vận tốc âm thanh), tầm bay trên biển vào khoảng 1.340 km. Máy bay chiến đấu này được trang bị một pháo 30 mm và 8 tấn vũ khí trên 10 giá treo hai bên cánh và dưới bụng.
Thông thường, mỗi chiếc Su-27 mang theo 6 tên lửa đối không R27 và 4 tên lửa đối không R73. Ngoài ra, một số phiên bản khác của Su-27 còn được trang bị bom dẫn đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bách Nguyễn

Bách Nguyễn

Chả đánh đấm gì cũng rơi, chán thật
PhuthO

PhuthO

Chuyện thường tình mà, rủi ro trong Công việc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm