Nga đưa Su-27 chặn 'pháo đài bay' B-52 Mỹ 2 lần trong ngày

0 Thanh Niên Online
Tiêm kích Su-27 Nga đã 2 lần xuất kích để ngăn chặn oanh tạc cơ B-52 của Mỹ tiếp cận biên giới Nga ở biển Baltic và biển Đen.
Bộ Quốc phòng Nga nói tiêm kích Su-27 đã hộ tống oanh tạc cơ B-52H của Mỹ ra xa biên giới một cách an toàn
Không quân Mỹ
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã ngăn chặn các oanh tạc cơ B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới Nga ở biển Baltic và biển Đen 2 lần trong ngày 17.6.
Đài RT dẫn thông báo cho biết máy bay B-52H của Mỹ không xâm phạm lãnh thổ Nga nhưng Moscow đã cho các tiêm kích Su-27 xuất kích để ngăn chặn và hộ tống ra khỏi khu vực một cách an toàn. Phía Nga nói phi công đã hành động đúng với quy tắc quốc tế.
Phía Mỹ chưa có bình luận gì về sự việc này. Việc máy bay ném bom chiến lược và máy bay trinh sát Mỹ hoạt động gần biên giới Nga được cho là chuyện thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây.
Hôm 10.6, một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga cũng ngăn chặn máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển gần biên giới Nga ở biển Baltic, nơi quân đội NATO đang tập trận.
 
[VIDEO] Su-27 'tiễn' máy bay trinh sát Mỹ, Thụy Điển
Theo video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, chiếc Su-27 bám sát 2 “máy bay lạ” nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn.
Máy bay Nga sau đó hộ tống các máy bay nói trên ra xa khỏi không phận. Máy bay của Mỹ được xác định là chiếc RC-135 trong khi máy bay Thụy Điển là chiếc Gulfstream.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh ôn Chuyen Vo do máy quay an ninh ghi lại /// Cảnh sát Fullerton

Bị can gốc Việt trong án mạng ở California

Đài KABC hôm qua đưa tin cơ quan công tố thành phố Fullerton (bang California, Mỹ) truy tố ông Chuyen Vo (51 tuổi) tội giết người sau khi đâm chết một đồng nghiệp tại bãi đỗ xe ĐH California State.