Tiểu bang Mỹ cấp thuốc phá thai miễn phí cho sinh viên

0 Thanh Niên Online
California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu các trường đại học công lập cung cấp thuốc phá thai miễn phí cho sinh viên.
Thuốc phá thai RU 486 sẽ được phát miễn phí cho sinh viên đại học công lập ở California /// AFP Thuốc phá thai RU 486 sẽ được phát miễn phí cho sinh viên đại học công lập ở California - AFP
Thuốc phá thai RU 486 sẽ được phát miễn phí cho sinh viên đại học công lập ở California
AFP
Thống đốc bang California Gavin Newsom hôm 11.10 đã ký thông qua dự luật yêu cầu trung tâm y tế của các trường đại học công lập phải có sẵn thuốc phá thai và cung cấp miễn phí cho sinh viên, theo tờ Los Angeles Times.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Adolescent Health (sức khoẻ vị thành niên) của Mỹ hồi năm 2018, ước tính có từ 322 đến 519 sinh viên tại các trường đại học công lập ở California tìm cách phá thai bằng thuốc mỗi tháng, trong khi chi phí trung bình của một liều thuốc phá thai là 600 USD (gần 14 triệu đồng). Theo những người ủng hộ đạo luật, đây là rào cản cho những sinh viên có nhu cầu.
Chính quyền bang California cho biết luật mới sẽ được triển khai từ tháng 1.2020. Có 34 trường đại học của tiểu bang sẽ áp dụng luật này và dự kiến sẽ tiêu tốn ít nhất 10,3 triệu USD. Đây là số tiền được bang quyên góp từ những nhà tài trợ tư nhân.
Trung tâm y tế dành cho sinh viên tại các trường đại học công lập của bang California trước nay đã có các dịch vụ xét nghiệm phụ khoa, tư vấn sinh sản nhưng không phải là dịch vụ phá thai. Đạo luật mới của California được đưa ra trong bối cảnh nhiều bang ở Mỹ vẫn thực hiện lệnh cấm phá thai nghiêm ngặt, làm dấy lên nhiều tranh cãi

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.