Tìm thấy 5 chiến hạm Nhật chìm gần Philippines

0 Thanh Niên
Một đội thám hiểm người Mỹ hôm qua thông báo vừa phát hiện xác 5 chiến hạm Nhật Bản bị đánh chìm ngoài khơi Philippines trong Thế chiến 2, theo Đài NHK.
Ảnh đăng trên trang facebook của đồng sáng lập hãng Microsoft, ông Paul Allen, cho thấy một xác tàu, có thể là một trong các tàu chiến Nhật Bản bị đánh đắm trong Thế chiến thứ 2 ở vùng biển phía nam Philippines /// Paul Allen/Facebook Ảnh đăng trên trang facebook của đồng sáng lập hãng Microsoft, ông Paul Allen, cho thấy một xác tàu, có thể là một trong các tàu chiến Nhật Bản bị đánh đắm trong Thế chiến thứ 2 ở vùng biển phía nam Philippines - Paul Allen/Facebook
Ảnh đăng trên trang facebook của đồng sáng lập hãng Microsoft, ông Paul Allen, cho thấy một xác tàu, có thể là một trong các tàu chiến Nhật Bản bị đánh đắm trong Thế chiến thứ 2 ở vùng biển phía nam Philippines
Paul Allen/Facebook
 Đội thám hiểm cho hay xác tàu được tìm thấy ở đáy biển ngoài khơi thành phố Surigao thuộc miền nam Philippines từ cuối tháng trước cho đến đầu tháng này.
Họ cho rằng đó có thể là 2 thiết giáp hạm Yamashiro và Fuso cùng 3 khu trục hạm Michishio, Asagumo và Yamagumo.
Những tàu này bị Mỹ tấn công và đánh chìm vào tháng 10.1944 trong trận chiến vịnh Leyte, được xem là trận hải chiến lớn nhất Thế chiến 2.
 Tìm thấy 5 chiến hạm Nhật chìm gần Philippines - ảnh 1
Chiến hạm Yamashiro, cùng chiến hạm Fusō và ở xa nhất là Haruna, tại vinh Tokyo trong thập niên 1930.
Wikipedia
Những hình ảnh do thiết bị tự hành chụp cho thấy thân và một số bộ phận khác của các tàu đang nằm dưới đáy biển.
Cách đây hai năm, đội thám hiểm nói trên đã phát hiện thiết giáp hạm Nhật Musashi, cũng bị đánh chìm trong trận chiến vịnh Leyte, ở biển Sibuyan thuộc Philippines.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trái) gặp gỡ Thượng phụ Filaret, người đứng đầu nhà thờ Chính thống giáo Ukraine /// Reuters>

Tôn giáo và chính trị

Việc nhà thờ Chính thống giáo Ukraine chính thức tách khỏi nhà thờ Chính thống giáo Nga sau 332 năm được Tổng thống Petro Poroshenko ngợi ca như lần thứ hai tuyên bố độc lập của quốc gia.