Tìm thấy vũ khí hóa học Mỹ ở Syria, Nga quy kết phương Tây hỗ trợ khủng bố

1 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Nga ngày 16.8 tuyên bố rằng những vũ khí hóa học do Mỹ và Anh sản xuất được tìm thấy ở Syria cho thấy phương Tây trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ các phần tử khủng bố.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo /// Reuters Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo - Reuters
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo
Reuters
Tuyên bố trên được đưa ra vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad khẳng định một số loại vũ khí hóa học từ Mỹ và Anh đã được tìm thấy tại những khu vực đã được giải phóng từ tay phiến quân khủng bố ở Syria, theo hãng tin TASS.
Ông Mekdad đặc biệt đề cập lựu đạn và những loại đạn dành cho súng phóng lựu sử dụng khí độc CS và CN. Theo ông, hai loại khí này do hai công ty Mỹ Federal Laboratories và NonLethal Technologies cũng như công ty Cherming Defence của Anh sản xuất.
“Hậu quả của cuộc chiến tranh kéo dài ở Syria trong nhiều năm đang được phân tích và bằng chứng bắt đầu nổi lên…Thực tế là nhiều nhà nước phương Tây và quốc gia khu vực trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp những chất độc bị cấm cho các tay súng, phần tử khủng bố và cực đoan ở Syria”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài Vesti FM và lưu ý rằng nhiều phiến quân còn nhận được vũ khí, tiền và hỗ trợ thông tin.
Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ và Anh đối với cáo buộc nói trên từ bà Zakharova.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bokham

Bokham

Cháy nhà ra mặt chuột! mối nghi ngờ lâu nay đã được rải tỏa.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.