Tin tặc giăng bẫy tình dụ lính Anh lộ thông tin F-35

0 Thanh Niên Online
Tin tặc đã đánh cắp được tài khoản trên ứng dụng hẹn hò Tinder của một nữ quân nhân Anh để moi móc thông tin mật về chiến đấu cơ tàng hình F-35 từ các đồng nghiệp nam.
Chiến đấu cơ F-35 được trưng bày tại Xứ Wales /// Reuters Chiến đấu cơ F-35 được trưng bày tại Xứ Wales - Reuters
Chiến đấu cơ F-35 được trưng bày tại Xứ Wales
Reuters
Không quân Anh gần đây đã phát tuyên bố cảnh báo nguy cơ bị do thám trên các ứng dụng công nghệ sau vụ rò rỉ thông tin chiến đấu cơ F-35.
Tờ Daily Mail đưa tin một tin tặc đã xâm nhập tài khoản trên ứng dụng hẹn hò Tinder của một nữ quân nhân không quân Anh hồi tháng 7. Tinder là ứng dụng được nhiều người sử dụng để kết bạn hoặc tìm một nửa thích hợp.
Kẻ xâm nhập sau đó dụ dỗ các đồng nghiệp nam của nữ quân nhân này để moi thông tin về chiến đấu cơ tàng hình F-35. Nạn nhân sau đó trình báo sự việc và không quân ngay lập tức điều tra.
Daily Mail dẫn báo cáo của không quân Anh viết rằng chỉ có một ít thông tin bị lộ nhưng cảnh báo quân nhân cần cảnh giác trước những nguy cơ từ mạng xã hội có thể gây rò rỉ thông tin quan trọng liên quan đến quân đội.
Hiện chưa rõ kẻ xâm nhập làm việc cho ai. Hồi tháng 6, cảnh sát Anh khám nhà và tạm giữ cựu kỹ sư Bryn Jones của hãng Rolls-Royce, chuyên sản xuất động cơ cho máy bay F-35, vì nghi người này tuồn tài liệu về máy bay này cho Trung Quốc. Ông này đã được thả nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục.
Máy bay F-35 do Mỹ cùng các nước đồng minh hợp tác sản xuất với kinh phí cho dự án thuộc hàng đắt nhất lịch sử. Anh cam kết mua 138 chiếc và đến nay đã mua 48 chiếc với giá 9,1 tỉ bảng (274.024 tỉ đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trục hạm Anh HMS Defender /// Chụp màn hình TASS

Nga tố Anh, Mỹ 'kích động xung đột' ở biển Đen

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay 25.6 cáo buộc Anh và Mỹ cố kích động xung đột ở biển Đen và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ biên giới bằng mọi cách có thể, kể cả dùng quân đội.