Tin tặc trộm 25,7 triệu USD từ các ngân hàng Nga

0 Thanh Niên Online
Tin tặc đã xâm nhập hệ thống các ngân hàng ở Nga và lấy trộm 25,7 triệu USD. Tính từ giữa năm 2015 đến nay, tội phạm mạng đã lấy trộm được 45 triệu USD từ các ngân hàng Nga.
Từ giữa năm 2015, tin tặc đã trộm 45 triệu USD từ các ngân hàng Nga /// Shutterstock Từ giữa năm 2015, tin tặc đã trộm 45 triệu USD từ các ngân hàng Nga - Shutterstock
Từ giữa năm 2015, tin tặc đã trộm 45 triệu USD từ các ngân hàng Nga
Shutterstock
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 1.6 thông báo tin tặc đã sử dụng phần mềm độc hại để xâm nhập và lấy trộm hơn 1,7 tỉ rúp (25,7 triệu USD) từ các tài khoản ngân hàng của Nga, theo TASS đưa tin cùng ngày.
FSB cho hay đã phối hợp cùng Bộ Nội vụ Nga ngăn chặn các hoạt động sản xuất, phân phối và sử dụng phần mềm độc hại này của các nhóm tin tặc. Cục điều tra của Bộ Nội vụ Nga đã sử dụng những hồ sơ của FSB để lập ra vụ điều tra hình sự.
Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga Irina Volk, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra tại Nga đã lên 3 tỉ rúp (45 triệu USD) tính từ giữa năm 2015. Trong đó có 18 cuộc tấn công nhắm vào các tài khoản ngân hàng.
Bên cạnh đó, cảnh sát cũng ngăn chặn được mức thiệt hại hơn 2 tỉ rúp (30 triệu USD). FSB và Bộ Nội vụ Nga đã tiến hành 86 cuộc khám xét tại 15 vùng lãnh thổ ở Nga và bắt giữ 50 tin tặc nghi sử dụng phần mềm độc hại để trộm tiền từ các tài khoản ngân hàng.
Các chứng cứ thu được bao gồm các máy tính, thiết bị liên lạc, thẻ ngân hàng, các hồ sơ về tài chính, danh sách các mục tiêu để tấn công và lượng lớn tiền mặt. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga thông báo hoạt động điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.