Tòa án phong tỏa tài sản bà Park Geun-hye

0 Thanh Niên Online
Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 12.1 ra lệnh đóng băng tài sản của cựu Tổng thống Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 5.2017 vì nghi án tham nhũng và bê bối chính trị.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye /// AFP Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye - AFP
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
AFP
Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 12.1 đồng ý với đề nghị của cơ quan công tố về việc cấm bà Park Geun-hye chuyển nhượng lại toàn bộ tài sản, theo Yonhap.
Cựu tổng thống được cho là sở hữu một căn nhà, nhiều tài khoản ngân hàng và 3 tỉ won (64 tỉ đồng) ngân phiếu. Hôm 4.1, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul truy tố bà Park tội nhận hối lộ 3,65 tỉ won từ Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) từ tháng 5.2013 đến tháng 9.2016, thời gian bà còn tại vị.
Theo Yonhap, ba cựu giám đốc NIS đã khai báo với các công tố viên rằng đã chuyển cho bà Park 200 triệu won (4,2 tỉ đồng) hằng tháng.
Bà Park bị cáo buộc dùng một phần số tiền đó cho mục đích cá nhân, như tu sửa tư dinh, chăm sóc sức khỏe và trả hóa đơn cho những cuộc điện thoại bí mật được bà sử dụng để gọi người bạn thân Choi Soon-sil.
Bà Choi là nhân vật trung tâm của vụ bê bối dẫn đến việc bà Park bị phế truất hồi tháng 3.2017. Hiện cựu tổng thống Hàn Quốc đang bị xét xử với 18 cáo buộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm