Tổng giám đốc WHO phớt lờ đe dọa của tổng thống Mỹ

5 Thanh Niên
Reuters ngày 20.5 đưa tin Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói ông sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch Covid-19.
Ông Tedros còn lên tiếng bảo vệ vai trò của WHO, dù trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump chê cách ứng phó của WHO với đại dịch Covid-19, đồng thời dọa rút và dừng tài trợ cho tổ chức này. Cùng ngày, Nga lên án việc Tổng thống Trump dọa rút Mỹ khỏi WHO.
“Chúng tôi lần nữa phản đối việc phá bỏ mọi thứ ở đó vì lợi ích chính trị hoặc địa chính trị của một quốc gia, ý tôi là Mỹ hoặc một nhóm quốc gia do Mỹ đứng đầu. Chúng tôi phản đối chính trị hóa mọi thứ liên quan đến sự lây lan của Covid-19. WHO không thể trở thành quả bóng bị chuyền qua lại”, theo Hãng Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Trung Quốc nói Mỹ đổ trách nhiệm cho WHO về đại dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toan Do

Toan Do

Tổng giám đốc WHO nên từ chức vì những sai lầm, thiếu biện pháp giám sát dịch trong giai đoạn đầu chống dịch.
Lê Huyền Trang

Lê Huyền Trang

ko biết gì thì đừng nói ,đừng cố tỏ vẽ ta đây
Nguyên

Nguyên

Trung Quốc đang muốn dùng tiền để cai quản tất cả! Mong WHO đừng như vậy! Ở góc độ cộng đồng tôi ủng hộ WHO! Nhưng ở góc độ cá nhân tôi không ủng hộ đang đảm đương chức vụ Giám đốc của Who( chả có một cái bằng gì về y tế cả) .tôi ủng hộ laapj trường của Việt Nam ta! Nhưng lên án hành động của Giám Đốc WHO!
Nguyen Viet Hung

Nguyen Viet Hung

Từ chức khi thấy mình không đủ năng lực và uy tính lảnh đạo là điều rất tốt
Thanh Bình Thái

Thanh Bình Thái

Giọng điệu lập lại của các phát ngôn TQ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm