Tổng thống Biden kêu gọi đối thoại sau khi cấm vận Nga

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi đối thoại và tiếp xúc ngoại giao sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận Nga với cáo buộc tấn công mạng và can thiệp bầu cử.
Tổng thống Joe Biden nói Mỹ có thể trừng phạt nặng hơn nhưng đã chọn cách phản ứng cân xứng /// Reuters Tổng thống Joe Biden nói Mỹ có thể trừng phạt nặng hơn nhưng đã chọn cách phản ứng cân xứng - Reuters
Tổng thống Joe Biden nói Mỹ có thể trừng phạt nặng hơn nhưng đã chọn cách phản ứng cân xứng
Reuters
Trong cuộc họp báo ngày 15.4 sau khi lệnh cấm vận được ban bố, Tổng thống Joe Biden cho biết đã cảnh báo trước với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm gần đây về hành động này.
“Chúng tôi kết luận rằng họ đã can thiệp vào cuộc bầu cử và vụ [tấn công mạng nhắm vào] SolarWinds là hoàn toàn không thích hợp”, Tổng thống Biden nói. Theo AP, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố có thể đưa ra thêm biện pháp trừng phạt nhưng đã chọn cách phản ứng cân xứng.

Công bố thêm lệnh cấm vận Nga, Tổng thống Biden vẫn đề nghị đối thoại với Tổng thống Putin để giảm căng thẳng

Tổng thống Biden nói rằng đề xuất họp thượng đỉnh với Nga vào mùa hè này tại châu Âu vẫn đang được bàn bạc với Kremlin và hy vọng hai nước có thể tiến hành cuộc đối thoại chiến lược, giúp thúc đẩy nhiều vấn đề như Iran, biến đổi khí hậu, Covid-19...
Tổng thống Biden tuyên bố giờ là lúc để giảm căng thẳng và cách tiến tới là thông qua quá trình đối thoại và ngoại giao. Ngoài ra, nhà lãnh đạo cũng hy vọng phía Nga sẽ không cấm vận đáp trả.
Lời đề nghị được đưa ra sau khi ông Biden cùng ngày ký lệnh hành pháp trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga, cấm vận 32 cá nhân và tổ chức Nga, đồng thời cấm công ty Mỹ mua trực tiếp trái phiếu chính phủ Nga.
Phía Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử cũng như việc tấn công mạng công ty SolarWinds. Nga đã triệu tập đại sứ Mỹ John Sullivan sau quyết định cấm vận. Moscow cũng thông báo rằng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ không thể tổ chức khi được báo trước quá gấp như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hong thu ha thi

hong thu ha thi

Các chính khách chủ chốt Mỹ hay "lừa đảo chính trị".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm