Tổng thống Chechnya nói IS sinh ra để chống Nga

2 Thanh Niên Online

(TNO) Tổng thống Chechnya, Ramzan Kadyrov yêu cầu phải xử tử những thành phần Hồi giáo kích động và khẳng định tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sinh ra là để chống Nga, theo đài Russia Today.

Tổng thống Chechnya, ông Ramzan Kadyrov muốn mạnh tay trừng phạt IS - Ảnh: Reuters Tổng thống Chechnya, ông Ramzan Kadyrov muốn mạnh tay trừng phạt IS - Ảnh: Reuters
Tổng thống Chechnya, ông Ramzan Kadyrov muốn mạnh tay trừng phạt IS - Ảnh: Reuters

“Án tử hình phải áp cho những thành phần tuyển mộ, xuyên tạc (đạo Hồi), làm sai lệch ý nghĩa của kinh Koran, và những kẻ khủng bố. Những kẻ này dù có ở tù vẫn có thể liên lạc nhau, và họ sẽ tiếp tục tuyển mộ (những thành viên cực đoan)”, Russia Today ngày 17.10 dẫn lời ông Ramzan Kadyrov nói trong một buổi họp báo tại thủ đô Grozny.

Nước Cộng hòa tự trị Chechnya là khu vực từng bị tổ chức IS dọa tấn công, và Tổng thống Kadyrov cho rằng để tiêu diệt mầm họa này, phải đánh tận gốc rễ ở Syria.

“Nếu chúng ta nghĩ rằng vấn đề của người Syria sẽ được giải quyết nhanh chóng và không ảnh hưởng tới nền an ninh của nước ta, điều này không chuẩn xác. Tôi chắc rằng nó sẽ được thể hiện. IS đã được tạo ra với mục tiêu ưu tiên nhắm vào nước Nga”, ông Kadyrov nói thêm.

Người đứng đầu cộng hoà Chechnya cũng yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép quân bộ Chechnya đến Syria tham chiến, và nói rằng chính quyền Nga không cần phải sợ sự lên án của cộng đồng quốc tế về điều này, RIA Novosti cho biết.

“Nhiều nước đã ban lệnh trừng phạt nhằm vào chúng tôi dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Phương Tây và châu Âu không cần một nhà nước mạnh mẽ. Họ chỉ muốn thấy một nhà nước mà họ có thể kiểm soát. Tôi có niềm tin sâu sắc rằng, nếu cần thiết  Tổng thống (Putin) có thể trình lên Duma Quốc gia Nga dự thảo luật (về việc tử hình tù nhân khủng bố) và các đại biểu sẽ ủng hộ ông ấy”, ông Kadyrov nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVM

NVM

Kadyrov đã nói rất chính xác. IS được thành lập để tiêu diệt nước Nga. Với điều kiện của nước Nga hiện nay, không một thế lực nào dám tấn công. Bởi Nga có thể phản công và tiêu diệt bằng đòn hạt nhân. Nếu Nga có thua, thì trước khi thua Nga cũng đủ sức hủy diệt cả thế giới này. Thế nhưng một kẻ thù giấu mặt, không biên giới, vô tổ quốc thì nước Nga khó mà tiêu diệt được. Nga biết chắc điều đó nên Nga phải mở mặt trận Syria. Các nước phương tây, nếu hủy diệt được Syria và lực lượng lính đánh thuê hiện nay đủ đông đảo thì chúng có thể tiến tới hủy diệt Iran và mục tiêu cuối cùng là nước Nga. Nếu Nga không ngăn chúng ngoài lãnh thổ của mình thì chúng sẽ vào lãnh thổ của mình. Khủng bố Checnya là một ví dụ. Hiện nay chúng không hoạt động ở vùng Kavka, nhưng chúng chuyển hoạt động sang Trung Đông để thực hiện nhiệm vụ theo lệnh của phương tây. IS và tất cả những phiến quân không IS khác chỉ là một. Chúng đang diễn kịch để làm trò lừa. Nếu Nga để yên thì chẳng mấy chốc Syria bị tiêu diệt. Căn cứ Status không còn, hạm đội biển đen chỉ như con chó giữ nhà. Các hỏa tiễn patriot giăng tứ phía cô lập lực lượng hạt nhân trong nội địa và phiến quân là lực lượng bộ binh tấn công mặt đất. Nga không biết kẻ thù ở đâu mà trả đũa. Chúng sẽ gặm nhấm dần cho đến khi nước Nga kiệt sức. Lúc đó kẻ thù chính thức sẽ ra mặt và kết liễu. Phiến quân các loại là đòn hiểm, giấu mặt của phương tây để tiêu diệt nước Nga. Kyadyrov nói không hề sai và Putin đã thấy được điều đó.
Văn Minh

Văn Minh

Nịnh gớm nhỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm