Tổng thống Donald Trump ‘biết rõ’ từng căn cứ tên lửa của Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ nói "không có gì mới và không có gì bất thường" liên quan đến các căn cứ tên lửa Triều Tiên, và ông sẽ là người đầu tiên thông báo nếu tình hình xấu đi

Ông Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6 /// Reuters Ông Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6 - Reuters
Ông Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6
Reuters
AFP ngày 14.11 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay Mỹ biết rõ về các căn cứ tên lửa bí mật của CHDCND Triều Tiên, đồng thời khẳng định điều này không có gì bất ổn.
“Chúng tôi hoàn toàn biết về các địa điểm được bàn. Không có gì mới và không có gì bất thường. Tôi sẽ là người đầu tiên thông báo cho các bạn nếu mọi việc trở nên tồi tệ”, ông Trump viết trên Twitter.
Trước đó vào ngày 12.11, Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) tuyên bố đã xác định được ít nhất 13 trong số ước tính 20 căn cứ tên lửa đang "hoạt động bí mật" ở Triều Tiên.
Theo nghiên cứu, những căn cứ tên lửa được xác định nằm rải rác trong những khu vực miền núi hẻo lánh ở Triều Tiên và có thể được dùng để chứa tên lửa đạn đạo với nhiều tầm bắn khác nhau. Trong đó gồm cả loại được cho là có thể vươn tới bất cứ địa điểm nào ở Mỹ.
[VIDEO] Triều Tiên vẫn vận hành nhiều cơ sở tên lửa bí mật?
Theo nghiên cứu, việc duy trì và cải tiến cơ sở hạ tầng đang được tiến hành tại một số căn cứ. Trong số này, căn cứ Sakkanmol nằm gần giới tuyến liên Triều được cho là vẫn “đang hoạt động và được duy trì tốt”.
Trong khi đó, phía Hàn Quốc cũng cho hay Seoul đã biết rõ các địa điểm này từ nhiều năm qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm