Tổng thống Indonesia đòi bắn nghi phạm buôn ma túy

2 Thanh Niên
Trong một tuyên bố cuối ngày 21.7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo chỉ thị cho lực lượng hành pháp bắn ngay lập tức những nghi phạm buôn ma túy, theo Reuters. 
Tổng thống Indonesia Joko Widodo /// Reuters Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Reuters
Tổng thống Indonesia Joko Widodo
Reuters
“Hãy kiên quyết, đặc biệt là đối với những kẻ buôn ma túy nước ngoài đến đây và chống lệnh bắt giữ. Hãy bắn chúng vì chúng ta thật sự đang trong tình trạng khẩn cấp về nạn ma túy”, Tổng thống Widodo nhấn mạnh.
Tuyên bố trên của ông nhanh chóng được so sánh với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người khởi động chiến dịch trấn áp mạnh tay đối với những nghi phạm ma túy từ khi nhậm chức.
Tổng thống Indonesia đòi bắn nghi phạm buôn ma túy - ảnh 1

tin liên quan

Căng thẳng Indonesia - Úc: Dẫu giận vẫn phải thương

Thủ tướng Úc Tony Abbott đã triệu hồi đại sứ ở Indonesia về nước và tạm ngừng mọi tiếp xúc song phương ở cấp bộ trưởng, nhằm phản ứng công dân Úc vừa bị Indonesia xử tử về tội buôn lậu ma túy.

Luật pháp tại Indonesia trước nay được cho là rất cứng rắn đối với tội phạm ma túy. Trước đây, Tổng thống Widodo từng bị chỉ trích khi ra lệnh xử tử một số người phạm tội danh này bất chấp những lời kêu gọi bãi bỏ hình phạt trên từ các tổ chức nhân quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

VN phải dựa theo luật cứng rắn ko nhung nhượng bắn bỏ tội phạm ma Tuý;có vậy mới dẹp tan tại nước mình;chớ dể quá bọn nầy tung hoành ngang dọc ko kiểm soát kịp
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Ma túy được xem là hiện thân của quỷ dữ còn những tội phạm có công đem quỷ dử vào quốc gia của mình thì không thể nào dung thứ và chỉ có biện pháp duy nhất là cách ky vĩnh viễn chúng thì xã hội bớt đi những cơn ác mộng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm