Tổng thống Mỹ đề xuất trang bị súng cho giáo viên

2 Thanh Niên
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đã đến lúc trang bị súng ống cho giới giáo viên để họ có thể nhanh chóng vô hiệu hóa những tay súng đột nhập vào trường học. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi gặp phụ huynh và học sinh  /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi gặp phụ huynh và học sinh - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi gặp phụ huynh và học sinh
Reuters
Ý kiến này được nêu lên trong buổi gặp phụ huynh và học sinh Trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida, hôm 21.2, sau vụ một cựu học sinh xả súng giết chết 17 người tại đây hồi tuần trước.
Thay vì nhắc đến các đề xuất cấm mua bán súng, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng giáo viên nên mang súng theo người. “Trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt, các thầy cô giáo sẽ sẵn sàng cầm vũ khí”, theo Reuters dẫn lời Tổng thống Trump.
Chủ nhân Nhà Trắng cho rằng hoàn toàn có thể cấp súng cho 20% số giáo viên trên toàn quốc, tương đương khoảng 640.000 người.
Tuy nhiên, các liên đoàn ngành giáo dục của Mỹ như Hiệp hội Giáo dục quốc gia bác bỏ ý kiến trên vì cho rằng mang súng vào trường học vẫn không thể bảo vệ được học sinh và giáo viên một cách rốt ráo.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
THUA

THUA

Nếu giáo viên dùng vũ khí được trang bị bắn chết hàng loạt học sinh thì sao nhỉ?
Nguyen hien

Nguyen hien

Đúng là Trump!!! Chắc ông ấy sẽ thay đổi kế hoạch thay vì cấp súng cho giáo viên mà bị phản đối quá thì sẽ cấp áo giáp chống đạn cho toàn bộ học sinh. Ôi tuyệt làm sao...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.