Tổng thống Mỹ, Nga đối thoại tại Pháp

0 Thanh Niên
AFP hôm qua dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay ông đã có cuộc đối thoại “ngắn nhưng tốt đẹp” với người đồng cấp Mỹ Donald Trump sau lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 (11.11) ở thủ đô Paris của Pháp. 
các nhà lãnh đạo gặp nhau tại lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 (11.11) ở thủ đô Paris của Pháp /// Reuters các nhà lãnh đạo gặp nhau tại lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 (11.11) ở thủ đô Paris của Pháp - Reuters
các nhà lãnh đạo gặp nhau tại lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến 1 (11.11) ở thủ đô Paris của Pháp
Reuters
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo không tiết lộ nội dung đối thoại. Cùng ngày, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay 2 vị tổng thống nhất trí sẽ có cuộc gặp chính thức bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Argentina từ ngày 30.11 - 1.12.
Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay Tổng thống Trump đã cùng Tổng thống Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel thảo luận trong buổi tiệc trưa sau lễ kỷ niệm.
“Các nhà lãnh đạo bàn bạc về nhiều vấn đề, gồm hiệp ước tên lửa INF, Syria, thương mại, tình hình Ả Rập Xê Út, các biện pháp trừng phạt, Afghanistan, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên”, bà Sanders nói rõ, đồng thời nhấn mạnh các bên có “cuộc thảo luận hữu ích và rất tốt” trong buổi tiệc kéo dài 2 tiếng đồng hồ, theo CNN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm