Tổng thống Mỹ nói bộ trưởng quốc phòng có thể từ chức

1 Thanh Niên Online
Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trum mô tả Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis là kiểu người theo đảng Dân chủ, cho rằng ông có thể “ra đi”.
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis /// Reuters Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis - Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis
Reuters
Ông Mattis có thể đang lên kế hoạch từ chức. Tôi nghĩ rằng ông ấy kiểu người theo đảng Dân chủ. Tuy nhiên, ông là người tốt… Ông ấy có thể ra đi. Ý tôi là đến một thời điểm nào đó bất kỳ ai cũng sẽ ra đi. Đó là Washington”, Tổng thống Trump nói.
Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ theo đảng Cộng hòa công khai đưa ra tuyên bố tiêu cực về ông Mattis
Hồi tháng rồi, khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến những đồn đoán về kế hoạch từ chức, Bộ trưởng Mattis đáp ông không bận tâm đến thông tin này.
Phản ứng trước tuyên bố của Tổng thống, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Rob Manning cho biết: “Bộ trưởng Mattis luôn tập trung vào công việc, đảm bảo quân đội Mỹ giữ vững vị thế số 1 thế giới”.
Tương lai ông chủ Lầu Năm Góc trở thành tâm điểm giới truyền thông Mỹ gần đây sau khi nhà báo Bob Woodward ra mắt quyển sách có nội dung cho rằng ông Mattis có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump.
Ông Mattis được cho là có quan điểm ít cứng rắn về nhiều vấn đề, bao gồm Iran so với Ngoại trưởng Mike Pompeo và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.
Tuy nhiên, ông Mattis bác bỏ mọi thông tin, gọi quyển sách của nhà báo Woodward là “tiểu thuyết”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Chưa bao giờ chính trường Mỹ có nhiều biến động như lúc này ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.