Tổng thống Putin khen ông Trump ‘can đảm, chín chắn’ khi gặp ông Kim

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump được khen ngợi giữa bối cảnh cuộc thượng đỉnh với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đang được xúc tiến.
Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị G20 vào tháng 7.2017 /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị G20 vào tháng 7.2017 - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump gặp nhau bên lề hội nghị G20 vào tháng 7.2017
Reuters
Hãng Reuters ngày 6.6 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khen ngợi người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã sắp xếp cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng vào kết quả tích cực.
“Tôi vẫn hy vọng cuộc gặp này, một quyết định can đảm và chín chắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ diễn ra. Tất cả chúng ta đều mong sẽ có kết quả tích cực”, ông Putin nói.
Truyền thông Nga trước đó đưa tin ông chủ Điện Kremlin muốn mời ông Kim đến thăm Nga vào tháng 9.
Liên quan đến thượng đỉnh Mỹ-Triều, Nhà Trắng ngày 5.6 cho biết sự kiện này sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12.6. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ không chịu chi phí khách sạn cho đoàn Triều Tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm