Tổng thống Putin ‘khoe’ năng lực đáng gờm của hải quân Nga

0 Thanh Niên Online

Hải quân Nga có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào và mở cuộc tấn công “không thể cản nổi” nếu cần thiết, Reuters dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hôm 25.7.

Tổng thống Putin tham gia cuộc thao diễn hải quân tại St Petersburg /// REUTERS Tổng thống Putin tham gia cuộc thao diễn hải quân tại St Petersburg - REUTERS
Tổng thống Putin tham gia cuộc thao diễn hải quân tại St Petersburg
REUTERS
“Chúng ta có năng lực phát hiện bất kỳ kẻ thù nào, dù trong lòng biển, trên mặt nước và trên không. Nếu cần, chúng ta sẽ giáng đòn tấn công không thể cản nổi và phá hủy mục tiêu đó”, Tổng thống Putin phát biểu tại cuộc duyệt binh tại St Petersburg nhân Ngày Hải quân Nga.
Truyền thông phương Tây chú ý đến tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga, được đưa ra theo sau vụ chạm trán giữa tàu hải quân nước này và tàu chiến Anh ở Biển Đen vào tháng 6.

Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể tung đòn tấn không "không thể ngăn chặn"

Cụ thể, Moscow ngày 23.6 thông báo về việc tàu tuần tra Nga nổ súng và máy bay Su-24 thả 4 quả bom bi xuống hướng di chuyển của tàu khu trục HMS Defender của Anh. Vụ việc xảy ra khi tàu chiến Anh bị cho là đã đi sâu vào lãnh hải Nga đến 3 km và phớt lờ cảnh báo từ phía Nga.
Ah bác bỏ thông tin trên, khẳng định không có chuyện tàu chiến Anh bị thả bom chặn đường, và chuyện nổ súng, nếu có, là do phía Nga thực hiện trong một cuộc diễn tập.
Tổng thống Putin cho biết nước này có thể đã đánh chìm tàu HMS Defender vì đã xâm phạm lãnh hải của Nga, đồng thời cáo buộc Mỹ đóng vai trò trong động thái khiêu khích của đồng minh Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm