Tổng thống Putin nói gì về việc Anh rời EU?

13 Thanh Niên Online
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng giới lãnh đạo Anh quá tự tin và nông cạn trong cuộc trưng cầu ý dân khiến Anh rời Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không can thiệp gì vào cuộc trưng cầu ý dân ở Anh /// AFP Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không can thiệp gì vào cuộc trưng cầu ý dân ở Anh - AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không can thiệp gì vào cuộc trưng cầu ý dân ở Anh
AFP
Không lâu sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Anh khiến châu Âu sững sờ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng chỉ trích giới lãnh đạo Anh.
Phát biểu trên kênh truyền hình Nga ngày 24.6, ông Putin nói: "Việc bỏ phiếu về việc Anh đi hay ở lại EU là kết quả của không gì hơn ngoài sự tự tin thái quá và cách tiếp cận nông cạn của giới lãnh đạo Anh trong việc xử lý các vấn đề mang tính vận mệnh của một quốc gia", theo Reuters.
Tổng thống Putin nói gì về việc Anh rời EU? - ảnh 1

tin liên quan

Brexit có khiến Vương quốc Liên hiệp Anh tan rã?
Việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đang đe doạ đến tính thống nhất của Vương quốc Anh, khi mà các nước như Scotland và Bắc Ireland đang để ngỏ khả năng trưng cầu ý dân để tách khỏi Anh.

Tổng thống Nga cho rằng việc Anh rời EU sẽ mang lại nhiều hậu quả cho nước Anh, cho toàn bộ châu Âu và tất nhiên là cho cả nước Nga. Với bình luận đó, ông Putin khẳng định Nga sẽ cố gắng hạn chế những tác động của việc Anh rời EU tới nền kinh tế Nga. Trước đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo việc Anh rời EU sẽ tác động đến thị trường và gây ra nhiều mối nguy hại cho kinh tế thế giới nói chung và Nga nói riêng, theo AFP.
Cũng trong ngày 24.6, Tổng thống Putin đã bác bỏ những nghi ngại cho rằng ông Putin có can dự vào cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh đi hay ở lại EU (Brexit). Ông nói: "Nga không bao giờ can thiệp hay bày tỏ bất cứ lập trường nào về việc tổ chức cuộc trưng cầu ý dân này. Dĩ nhiên chúng tôi vẫn theo dõi sát sao những gì đang diễn ra nhưng không hề tác động đến quá trình này hay cố gắng làm gì khác".
Ông Putin cho rằng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý phản ánh sự không hài lòng của người Anh về vấn đề di cư và những mối lo lắng về an ninh cũng như là sự không hài lòng với sự quan liêu của EU. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng những nhận định của Thủ tướng Anh David Cameron khi nói Tổng thống Nga sẽ hoan nghênh Brexit là vô căn cứ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Đạt

Quang Đạt

Lâu lâu ngồi trong góc nhà nói chuyện thế giới một chút.
Vụ Brexit:
- Thật ra bấy lâu nay Anh Quốc chỉ lấp ló ở cửa chứ có bao giờ chịu vào hẳn liên hiệp Châu Âu. Anh ấy vẫn xài đồng tiền riêng, visa riêng...
- Nền kinh tế của Anh đủ mạnh để liên hiệp châu Âu phải ký các hiệp định riêng để tiếp tục giao dịch thương mại.
- Giờ vote chia tay thì ảnh khỏi phải đóng hụi chết nuôi người nhập cư. Đặc biệt là bối cảnh EU ngày càng mở rộng sang Đông Âu.
- Exit thì ảnh tự kiểm soát được nhập cư, không phải lo một ngày nào đó chính sách của mình có thể bị quyết định bởi Brussels. Vị trí địa lý Anh quốc khác mấy nước khác ở chỗ ảnh là đảo, chỉ cần chủ động được chính sách là ảnh chủ động được chuyện nhập cư.
Chủ động được nhập cư là chủ động được về thị trường lao động nội địa.
Và cũng chủ động được chính sách văn hoá. Tránh trường hợp giống như Đức nhập dân Syria vô xong họ đòi bỏ luôn lễ hội Oktoberfest của người ta.
- Còn một cái nữa, Anh luôn định vị mình là một đế chế riêng chứ không phải là một thành viên của một hội nào đó. (Trừ cái hội Commonwealth do chính ảnh lập ra, NATO không tính vì đó là liên minh quân sự).
Trương quang Thanh

Trương quang Thanh

Ngồi ở nhà sao nói chuyện quốc tế nghe hay quá anh bạn ơi ! Lý luận sâu sắc,rõ ràng dễ hiểu mà lai lôi cuốn người đọc nữa .
phuong701

phuong701

Quang Đạt@: Tuyệt vời, ngồi ở góc nhà mà phân tích vụ Brexit ai đọc cũng dễ hiểu. Cảm ơn nhé!
4 phản hồi
Nguyễn Thành Chương

Nguyễn Thành Chương

Tôi thì cho rằng đây là đất nước rất dân chủ ông Putin ạ
@@

@@

Ông đâu có nói gì liên quan tới dân chủ. Ông đưa ra ý kiến của mình và ngược lại Thủ tướng Anh lại nhận định như vậy.
thanh vo

thanh vo

Đồng ý với bạn, dù đúng hay sai cũng là sự lựa chọn của người dân.
Thuy nguen ngoc

Thuy nguen ngoc

Ông Putin đánh giá rất đúng . Toàn thế giới cũng không hiểu nước Anh sẽ đi về đâu? Châu Âu sẽ biến động khôn lường, mà cả thế giới đều chịu ảnh hưởng không nhỏ . Một loạt các nước Đông Âu vỡ mộng...
Minh

Minh

Dân Anh quyết định vận mệnh nước Anh thế là dân chủ, tự do rồi. Còn tốt xấu không quan trọng, người dân ở đó mới là quan trọng. Chúng ta sống cuộc sống vì chúng ta.
Nhà Nông

Nhà Nông

Một ý kiến hay đề nghị để làm sao giữ ổn định, giảm thấp các ảnh hưởng từ brexit của Anh là cần thiết. Trách cứ hay đổ lỗi là không cần thiết lúc này. Càng không thể phát ra từ một nguyên thủ quốc gia.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm