Tổng thống Putin thắc mắc chuyện về hưu sớm của tỉ phú Jack Ma

1 Thanh Niên Online
Việc tỉ phú Trung Quốc Jack Ma thông báo nghỉ hưu sớm đã gây ngạc nhiên cho không ít người, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải) trong một lần thảo luận /// Chụp màn hình Valdaiclub Tổng thống Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải) trong một lần thảo luận - Chụp màn hình Valdaiclub
Tổng thống Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải) trong một lần thảo luận
Chụp màn hình Valdaiclub
Tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra ở thành phố Vladivostok (Nga) từ ngày 11-13.9, chủ nhân Điện Kremlin đã làm gián đoạn một cuộc thảo luận bàn tròn về kinh doanh khi ông thấy Jack Ma, theo tờ South China Morning Post ngày 13.9.
[VIDEO] Tỉ phú Jack Ma: Giáo dục phải dạy trẻ em chiến thắng máy móc
Lãnh đạo Nga đã hỏi tỉ phú Trung Quốc tại sao ông này lại nghỉ hưu sớm như vậy, theo một bài viết được hãng Alibaba đăng trên mạng xã hội Weibo.
“Tôi muốn hỏi người đàn ông trẻ đang ngồi dùng mấy món thức ăn nhẹ của Nga ở đầu kia. Jack Ma, ông vẫn còn quá trẻ, tại sao lại nghỉ hưu sớm vậy?”, ông Putin hỏi tỉ phú 54 tuổi, người cũng đang tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông.
Người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba dường như bị bất ngờ trước câu hỏi của lãnh đạo Nga. Tuy nhiên, ông nói với Tổng thống Putin rằng ông không còn trẻ nữa.
[VIDEO] Tỉ phú Jack Ma nói gì về bí quyết thành công?
“Tôi đã đón sinh nhật lần thứ 54 của mình ở Nga vào hôm qua (10.9). Tôi đã điều hành Alibaba trong suốt 19 năm và đạt được một số thành tựu song vẫn còn nhiều điều tôi mong muốn làm được là giáo dục và từ thiện”, ông Jack Ma vui vẻ trả lời.
Tổng thống Putin liền cười và nói: “Ông còn trẻ hơn tôi đó, tôi đã 66 tuổi rồi đấy”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Những người biết cách dừng dám dừng theo tôi nghĩ làm được rất khó khăn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn voi đang uống nước tại công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe /// Reuters

55 con voi gục chết vì đói khát ở Zimbabwe

Ít nhất 55 con voi được tìm thấy đã chết ở công viên quốc gia lớn nhất của Zimbabwe trong vòng 2 tháng qua vì đói và khát giữa cơn hạn hán khốc liệt tại đây.