Tổng thống Trump bác tin ra lệnh cho chiến hạm USS John McCain 'đi khuất mắt'

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30.5 bác bỏ thông tin cho rằng Nhà Trắng đã yêu cầu một tàu khu trục Mỹ mang tên cố thượng nghị sĩ John McCain tránh xa tầm mắt của ông.
Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng /// Reuters Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng - Reuters
Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng
Reuters
Tờ The Wall Street Journal dẫn lời các nguồn tin tiết lộ Nhà Trắng gửi email cho Hải quân, yêu cầu chiến hạm USS John McCain phải “đi khuất mắt” Tổng thống Trump trong chuyến thăm Nhật Bản (từ ngày 25-28.5). Động thái này được cho là xuất phát từ mối quan hệ chính trị không tốt đẹp giữa Tổng thống Trump và ông McCain lúc sinh thời.
Phản ứng trước thông tin này, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, tôi không liên quan. Tôi chắc chắn sẽ không làm điều đó”.
“Tôi không phải và sẽ không bao giờ là người hâm mộ John McCain”, Tổng thống Trump nói và thừa nhận ông từng “rất giận dữ” với ông McCain, theo AFP.
Tổng thống Trump bác tin ra lệnh cho chiến hạm USS John McCain 'đi khuất mắt' - ảnh 1
Khu trục hạm USS John McCain
Reuters
Chủ nhân Nhà Trắng đồng thời lưu ý ông không bận tậm về sự hiện diện của một con tàu mang tên John McCain. “Ai đó đã cố tình dựng chuyện bởi vì họ nghĩ rằng tôi không thích McCain”, Tổng thống Trump nói.
Trước đó cùng ngày, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan bác bỏ thông tin ông đã phê chuẩn kế hoạch che đậy chiến hạm USS John McCain.
[VIDEO] Nhà Trắng muốn chiếc USS John McCain "khuất mắt" khi ông Trump diễn thuyết tại Nhật Bản
Chiến hạm này ban đầu được đặt theo tên của cha và ông nội của cố thượng nghị sĩ McCain, vốn là hai Đô đốc Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, sau khi thượng nghị sĩ McCain qua đời hồi năm 2018, hải quân Mỹ điều chỉnh, quyết định xem tàu khu trực này là biểu tượng tôn vinh cho cả ba người.
Cố thượng nghị sĩ McCain, nhân vật được kính trọng trong chính trường Mỹ trong nhiều thập niên, không ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và cản trở nỗ lực về chăm sóc y tế của chủ nhân Nhà Trắng ở quốc hội hồi năm 2017.
Trước khi qua đời vì ung thư não ở tuổi 81 vào tháng 8.2018, cố thượng nghị sĩ McCain nói rằng ông không muốn Tổng thống Trump dự lễ tang của mình.
Thậm chí sau khi ông McCain qua đời, Tổng thống Trump vẫn công khai không thích cố thượng nghị sĩ. “Tôi chưa từng là người ủng hộ John McCain và cũng sẽ không bao giờ như thế”, Tổng thống Trump tuyên bố hồi tháng 3.
[VIDEO] Các cựu tổng thống chỉ trích ông Trump tại tang lễ John McCain

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm