Tổng thống Trump 'cấm cửa' quan chức Venezuela, Iran đến Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump ngày 25.9 ký thông báo cấm những quan chức cấp cao của chính quyền Venezuela và Iran cùng gia đình của họ vào Mỹ.
Tổng thống Trump tại cuộc gặp với lãnh đạo của nhiều nước châu Mỹ Latinh ở New York ngày 25.9 /// Reuters Tổng thống Trump tại cuộc gặp với lãnh đạo của nhiều nước châu Mỹ Latinh ở New York ngày 25.9 - Reuters
Tổng thống Trump tại cuộc gặp với lãnh đạo của nhiều nước châu Mỹ Latinh ở New York ngày 25.9
Reuters
Cụ thể, lệnh cấm mới áp dụng đối với tất cả quan chức Venezuela từ cấp thứ trưởng trở lên, tất cả sĩ quan quân đội từ cấp đại tá trở lên, các thành viên của Hội đồng Hiến pháp (quốc hội ủng hộ chính quyền) cùng tất cả thành viên gia đình của họ, theo Reuters.
Động thái mới được cho là nhằm gia tăng gây sức ép buộc Tổng thống Maduro từ chức kể từ khi Washington công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido làm tổng thống lâm thời hồi tháng 1.
Trong cuộc gặp với tổng thống của những nước châu Mỹ Latinh công nhận Guaido bên lề kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25.9, Tổng thống Trump nhấn mạnh họ là một phần của “liên minh lịch sử”. Cuộc gặp nằm trong nỗ lực của chính quyền Washington giữ vấn đề Venezuela “ở vị trí cao trong chương trình nghị sự quốc tế”, theo một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ với Reuters.

[VIDEO] Tổng thống Maduro nói Mỹ sẽ "không bao giờ khuất phục được Venezuela"

Một phái đoàn thuộc phe đối lập Venezuela đã đến dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc nhằm tìm cách phá vỡ thế bế tắc trong cuộc chiến chống Tổng thống Maduro kéo dài 8 tháng qua. Phe đối lập cũng đang tập trung hối thúc Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm vận đối với các quan chức thuộc chính quyền Maduro có tài sản ở châu Âu.
Cũng trong ngày 25.9, Tổng thống Trump ký thông báo cấm các quan chức cấp cao của Iran và gia đình họ vào Mỹ theo diện nhập cư hoặc không nhập cư. Thông báo lặp lại cáo buộc của Mỹ rằng Iran tài trợ chủ nghĩa khủng bố, bắt giữ công dân Mỹ một cách tùy tiện, đe dọa các nước láng giềng và tiến hành tấn công mạng, theo Reuters.

[VIDEO] Iran sẽ không nói chuyện nếu Mỹ còn giữ sức ép cấm vận

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm