Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân cách ly, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ cách ly trong lúc chờ kết quả xét nghiệm sau khi nữ cố vấn thân cận của ông là bà Hope Hicks nhiễm Covid-19.
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại sân bay quôc tế Cleveland Hopkins ở bang Ohio hôm 29.9  /// Reuters Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại sân bay quôc tế Cleveland Hopkins ở bang Ohio hôm 29.9 - Reuters
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại sân bay quôc tế Cleveland Hopkins ở bang Ohio hôm 29.9
Reuters
“Hope Hicks, người đã làm việc quá chăm chỉ đến mức không có chút nghỉ ngơi, vừa dương tính với Covid-19. Khủng khiếp! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong lúc chờ, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sáng nay 2.10 (theo giờ Việt Nam).
Tổng thống Trump không cho biết ông định cách ly trong thời gian bao lâu trong khi giới chuyên gia y tế đề nghị cách ly 14 ngày, theo AFP.
Phát biểu trên Đài Fox News ngày 1.10 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump cho hay: “Cô ấy (Hope Hicks) đeo khẩu trang rất nhiều nhưng vẫn có kết quả dương tính. Tôi và Đệ nhất phu nhân đều làm xét nghiệm Covid-19”. Ông Trump cho hay kết quả sẽ có trong cuối ngày 1.10 hoặc 2.10 (giờ Mỹ).

Covid-19 lây qua không khí? Cơ quan phòng chống dịch Mỹ bất ngờ thay đổi chỉ dẫn

Tổng thống Trump cho hay ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump trải qua nhiều thời gian cùng với nữ cố vấn Hicks. Gần đây, bà Hicks đi cùng Tổng thống Trump trên chiếc Không lực Một đến cuộc tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở thành phố Cleveland (bang Ohio) cũng như sự kiện tranh cử ở bang Minnesota hôm 29.9.
Tổng thống Trump cùng các thuộc cấp của ông thường không đeo khẩu trang và ông đã chê bai những người thường đeo khẩu trang, theo Reuters. Giới chuyên gia y tế khẳng định đeo khẩu trang là một những điều quan trọng mọi người có thể làm để hỗ trợ ngăn chặn Covid-19 lây lan. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm