Tổng thống Trump dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho hay ông có thể áp thuế thêm 267 tỉ USD trị giá hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và tuyên bố ông "phải cứng rắn với Trung Quốc”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố “phải cứng rắn với Trung Quốc” /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố “phải cứng rắn với Trung Quốc” - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố “phải cứng rắn với Trung Quốc”
Reuters
Tổng thống Trump ngày 7.9 cho giới phóng viên hay Mỹ đã áp thuế 50 tỉ USD trị giá hàng hóa từ Trung Quốc và kế hoạch áp thuế thêm 200 tỉ USD “có thể sẽ diễn ra rất sớm”.  Việc lấy ý kiến của công chúng về khả năng áp thuế thêm 200 tỉ USD trị giá hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc đã kết thúc hôm 6.9 nên Tổng thống Trump có thể tiến hành kế hoạch áp thuế này ngay lập tức, theo AFP.

>> Xung đột thương mại Mỹ - Trung tăng nhiệt

Tổng thống Trump còn cho giới phóng viên hay ông có thể áp thuế thêm 267 tỉ USD trị giá hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nếu ông muốn. “Trung Quốc là một vấn đề lớn. Tôi phải cứng rắn với Trung Quốc”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.
[VIDEO] Ông Trump dọa áp thuế toàn bộ hàng Trung Quốc, Apple hoang mang
Nếu Tổng thống Trump áp thuế thêm 200 tỉ USD, điều này có nghĩa tất cả hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ bị ảnh hưởng. Tổng giá trị hàng hóa Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm ngoái đạt khoảng 500 tỉ USD.
Hôm 6.9, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nếu Mỹ tiến hành kế hoạch áp thuế mới, Bắc Kinh sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả cần thiết, trong đó bao gồm kế hoạch áp thuế 60 tỉ USD trị giá hàng hóa từ Mỹ.
Hôm 23.8, Mỹ và Trung Quốc chính thức áp dụng thuế suất 25% đối với 16 tỉ hàng hóa nhập khẩu của nhau, khiến cuộc chiến thương mại song phương leo thang.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Moon và lãnh đạo Kim trưng thỏa thuận đã được ký  /// Reuters >

Hàn, Triều ký thỏa thuận quân sự

CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận trong lĩnh vực quốc phòng cũng như tuyên bố chung nhằm biến bán đảo Triều Tiên thành "vùng đất hòa bình không có mối đe dọa hạt nhân" tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng.
Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp>

Ông lão 84 tuổi tay không chống cướp

Cụ ông Denis O'Connor (84 tuổi) mới đây dũng cảm đánh đuổi 3 tên cướp có vũ khí xông vào hiệu sách Co Cork ở Ireland. Bọn cướp đeo mặt nạ, cầm búa và súng xông vào hiệu sách, tấn công quản lý Tim Murphy.
(trái) Viên đạn bắn thủng màn hình iPhone - và cảnh sát Powaret Banjong vẫn đang được điều trị /// Facebook/Thailand Police Story>

iPhone đỡ đạn găngxtơ, cứu mạng cảnh sát Thái

Một cảnh sát Pattaya lẽ ra đã trúng đạn vào hông trong lúc đấu súng với một tên găngxtơ "thứ dữ" tại thành phố được mệnh danh là “thiên đường tình dục” của Thái Lan, nhưng chiếc iPhone của ông đã cứu chủ.