Tổng thống Trump: ‘Không ai không tuân lệnh tôi’

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ câu hỏi của phóng viên về việc cấp dưới không tuân thủ mệnh lệnh của ông, đồng thời khẳng định “không có chút gì lo lắng” trước nguy cơ bị luận tội vì cáo buộc gây cản trở tư pháp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các tại thủ đô Washington D.C /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các tại thủ đô Washington D.C - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các tại thủ đô Washington D.C
Reuters
Báo cáo điều tra vừa được công bố của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án Nga can dự bầu cử Mỹ năm 2016 hé lộ việc các quan chức cấp dưới đôi lúc phớt lờ yêu cầu, mệnh lệnh của Tổng thống Trump, theo Reuters.
Đề cập đến báo cáo trên trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 22.4, các phóng viên đặt câu hỏi với Tổng thống Trump rằng ông có lo ngại khi mệnh lệnh của ông không được tuân theo. Nhưng ông Trump khẳng đỉnh: “Không ai không tuân lệnh tôi”.
[VIDEO] Tổng thống Trump không sợ khả năng bị luận tội
Bên cạnh đó, khi phóng viên thắc mắc liệu ông có lo ngại sau khi đảng Dân chủ yêu cầu tổ chức phiên điều trần luận tội ông trước quốc hội, Tổng thống Trump: “Chẳng có một chút nào”.
Yêu cầu được đảng Dân chủ đưa ra sau khi báo cáo điều tra của ông Mueller mô tả chi tiết chủ nhân Nhà Trắng giận dữ và muốn ông Mueller phải bị sa thải trước khi mở rộng cuộc điều tra.
[VIDEO] Ông Trump lo công tố viên Mueller làm hỏng nhiệm kỳ tổng thống
Ông Trump cũng bị nghi ngờ đã chỉ thị cho luật sư Nhà Trắng lúc bấy giờ là Don McGahn yêu cầu Bộ Tư pháp sa thải ông Mueller, nhưng ông McGahn đã không thực hiện. Ông McGahn đã quyết định từ chức trước áp lực từ Tổng thống Trump.
Điều này đồng nghĩa Tổng thống Trump không thể thoát khỏi cáo buộc gây cản trở tư pháp.  Tuy nhiên, Tổng thống Trump bác bỏ thông tin này.
Cuộc điều tra kéo dài gần 2 năm của ông Mueller dựa trên những cuộc phỏng vấn, ghi chú và thông tin liên lạc với các cố vấn của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, trên Twitter, Tổng thống Trump viết: “Thật lạ lùng khi khi những người thân cận nhất với tôi, biết rõ nhất về chiến dịch vận động tranh cử chưa bao giờ được yêu cầu để trả lời thẩm vấn với ông Mueller”.
Tổng thống Trump: ‘Không ai không tuân lệnh tôi’ - ảnh 1
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đối mặt với nhiều áp lực trong quá trình điều tra
Reuters
Trong quá trình điều tra, ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump trong chiến dịch tranh cử, cùng chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort và cựu cố vấn an ninh Michael Flynn đã vướng vào vòng lao lý.
Báo cáo điều tra kết luận ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump có "nhiều mối liên hệ" với Nga, nhưng không có bằng chứng để truy tội tố ban này thông đồng nhằm giúp ông đắc cử, đánh bại đối thủ đảng Dân chủ - cựu ngoại trưởng Hillary Clintron trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi 2016.
Các nghị sĩ đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục đứng về phía Tổng thống Trump, khẳng định nỗ lực luận tội ông chỉ thành công ở Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, không thể xảy ra ở Thượng viện do đảng Cộng hòa dẫn đầu.
Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng trong các nghị sĩ đảng Dân chủ vẫn có nhiều ý kiến trái ngược về vấn đề này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phùng Xuân Dục

Phùng Xuân Dục

Quyết đoán, tự tin, mạnh mẽ, là những gì thường thấy ở ông Trump. Không hiểu sao Đảng Dân chủ cứ cả ngày xỉa xói ông Trump không vậy? Còn thời gian đâu mà ông Trump lo cho đại sự quốc gia!
2 năm trời cứ moi đi moi lại vụ Ngan can thiệp, giờ trắng đen đã rõ rồi, Trump không có thông đồng với Nga, thì nay lại chuyển hướng san cản trở công lý. Nếu kết luận Trump không thông đồng với Nga thì những người quy chụp, vu khống ông ta phải bị xử lý và trị tội chứ! Luật Mỹ không có tội vu khống, bôi nhọa lãnh đạo à!
Nguyễn Xuân Huy

Nguyễn Xuân Huy

Ko xỉa xói thì đâu có việc gì để làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>