Tổng thống Trump ký ban hành kế hoạch ứng phó COVID-19

0 Thanh Niên Online
Dự luật thông qua khoản chi khẩn cấp 100 tỉ USD với nhiều biện pháp hỗ trợ người dân đối phó với dịch COVID-19.
Tổng thống Trump tham dự một cuộc họp tại Nhà Trắng về đối phó COVID-19
AFP
Hãng AFP ngày 19.3 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký ban hành đạo luật ứng phó với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, không lâu sau khi dự luật được thông qua tại thượng viện.
Đạo luật mới đảm bảo chế độ chi trả cho những người nghỉ việc vì chẩn đoán dương tính với virus Corona, người chăm sóc người nhiễm bệnh, bên cạnh việc miễn phí xét nghiệm toàn dân kể cả người không có bảo hiểm y tế, và thúc đẩy các chương trình hỗ trợ lương thực.
Dự luật được thông qua tại thượng viện vào ngày 18.3 (giờ địa phương) với 90 phiếu ủng hộ và 8 phiếu chống.

[VIDEO] Thế giới đã vượt mốc 200.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 8.700 người tử vong

Chính phủ sẽ chi 100 tỉ USD trong gói hỗ trợ khẩn cấp để triển khai các biện pháp trên. Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện Mitch McConnel cho biết việc thông qua dự luật là một bước rất quan trọng.
Hiện chính phủ và Quốc hội Mỹ đang thảo luận về gói chi 1.300 tỉ USD nhằm đối phó dịch COVID-19, một trong những kế hoạch chi lớn nhất trong tình trạng khẩn cấp liên bang. Kế hoạch chi này sẽ gồm việc chi 500 tỉ USD trực tiếp cho người dân và 300 tỉ USD vốn vay cho các doanh nghiệp nhỏ.
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết kế hoạch chi này còn gồm 300 tỉ USD hỗ trợ về thuế. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ có 9.345 người nhiễm COVID-19 với 150 ca tử vong và 106 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm